K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2019

ta có x thuộc các số{-4;4}

11 tháng 3 2019

3<|x|<5

theo bài ta có:3<|x|<5

=> x thuộc các số{-4;4}

8 tháng 8 2018

3(x-10)<x+5

=>3x-30<x+5

=>2x<35

=>x<35/2

8 tháng 8 2018

Tìm x để A<0 nha, mk viết nhầm. Giải lại cho mk đc ko

6 tháng 3 2019

\(a.-x^2< x\Leftrightarrow-x^2-x< 0\Leftrightarrow-x\left(x+1\right)< 0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< -1\end{cases}}\)

\(b.x\left(x-1\right)< 0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< 1\end{cases}}\)

\(c.\left(x-5\right)\left(x-2\right)>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5>0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>5\\x>2\end{cases}}}\)

\(d.\frac{x-2}{x-3}>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2>0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x>3\end{cases}}}\)

6 tháng 3 2019

Con Chim 7 Màu:Hình như bạn có nhầm lẫn gì ở câu a) và b) ạ.

a)\(-x^2< x\Rightarrow x^2>-x\Leftrightarrow x\left(x+1\right)>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x+1< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x< -1\end{cases}}\)

b)\(x\left(x-1\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x-1< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< 1\end{cases}}\Leftrightarrow0< x< 1\)

c)Do x - 5 < x - 2 nên để \(\left(x-5\right)\left(x-2\right)>0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>5\\x< 2\end{cases}}\)

d) \(\frac{x-2}{x-3}>0\left(x\ne3\right)\Leftrightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2\)

16 tháng 4 2016

2)\(A=\frac{6x-5}{3x+1}=\frac{6x+2-7}{3x+1}=\frac{2\left(3x+1\right)-7}{3x+1}=2-\frac{7}{3x+1}\)

Do đó, để A nhận giá trị nguyên thì 7 chia hết cho 3x+1 hay (3x+1)EƯ(7)={1;-1;7;-7}

=>3xE{0;-2;6;-8}

=>xE{0;2}

*)Nếu x=0 thì A=2-\(\frac{7}{3\cdot0+1}=2-7=-5\)

*)Nếu x=2 thì A=2-\(\frac{7}{3\cdot2+1}=2-1=1\)

=>Để A có GTNN thì x=0

Vậy để A nhận giá trị nguyên thì xE{0;2}

Để A có GTNN là -5 thì x=0

16 tháng 6 2021

1) A = \(\dfrac{2x-1}{x+3}\) = \(\dfrac{3}{2}\) (=) (2x-1).2 = 3.(x+3)

                          (=) 4x-2 =3x+9

                          (=) 4x-3x = 9+2

                         (=) x = 11 (tm)

2) Để \(\dfrac{A}{B}\)\(^{x^2}\)+5 (=) \(\dfrac{2x-1}{x+3}\)\(\dfrac{2}{x^2-9}\) <  \(x^2\)+5 

                    (=) \(\dfrac{\left(2x-1\right)}{\left(x+3\right)}.\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{2}\) \(x^2\)+5

                    (=) \(\dfrac{\left(2x-1\right).\left(x-3\right)}{2}< x^2+5\)

                    (=) \(\dfrac{2x^2-6x-x+3}{2}\) < \(x^2\) +5

                    (=) \(2x^2\)- 7x + 3 < \(2x^2\)+ 10

                    (=)  (\(2x^2\)-\(2x^2\)) - 7x < -3 +10

                    (=) -7x < 7 

                    (=) x > -1

                   

11 tháng 3 2017

Để 4mx< x+1 

a)m=0

b)m>0

11 tháng 3 2017

Có thể giải chi tiết cho mình được không?

3 tháng 8 2018

Vì \(3< x< 5\)

\(\Rightarrow x=4\)

Ta có : \(C=x^2-2x-5\)

\(=x^2-2x.1+1^2-1^2-5\)

\(=x^2-2x.1+1-1-5\)

\(=\left(x^2-2x.1+1\right)-1-5\)

\(=\left(x-1\right)^2-6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-6\ge6\)

Vậy C đạt GTNN <=> x=1