K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2016

tách ra ta được -2X2+2X+X-1=0

                 <=> 2X( -X+1) - (-X+1) = 0

                  <=> (2X -1)(-X+1)=0

                   <=> 2X-1=0 => X=1/2

                           -X+1=0=> X=1

vẬY X=1 hoặc X=1/2

                

29 tháng 4 2016

-2.x.x+3.x=1

-2x.x+5.-2x=1

-2x(x+5)=1

*-2x=1

x=1:-2

x=-0,5

*x+5=1

x=1-5

x=-4

28 tháng 5 2020

A(x) = 7 - 3x + x2 + 4x - 1 - 3x2

        = ( 7 - 1 ) + ( 4 - 3 )x + ( 1 - 3 )x2

        = 6 + x - 2x2

B(x) = 2x - 4 - 2x2 - x + 5 - 3x

        = ( -4 + 5 ) + ( 2 - 3 - 1)x - 2x2

        = 1 - 2x - 2x2

Để A(x) = B(x)

=> 6 + x - 2x2 = 1 - 2x - 2x2 

=> 6 - 1 = -x - 2x - 2x2 + 2x2

=> 5 = -3x

=> x = -5/3

Vậy x = -5/3

Vào toán lp 7 :> I thick mấy bài đa thức ... chơi luôn cho máu !

 \(A\left(x\right)=7-3x+x^2+4x-1-3x^2=6+x-2x^2\)

\(B\left(x\right)=2x-4-2x^2-x+5-3x=-2x+1-2x^2\)

Ta có : \(A\left(x\right)=B\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow6+x-2x^2=-2x+1-2x^2\)

\(\Leftrightarrow6+x-2x^2+2x-1+2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow5+3x=0\Leftrightarrow3x=-5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\)

28 tháng 5 2020

Bài làm:

Ta có: f(x) = h(x)

<=> 2x2 - 3x - 1 = 2x2 - x - 3

<=> 2x2 - 3x - 1 - (2x2 - x - 3) = 0

<=> 2x2 - 3x - 1 - 2x2 + x + 3 = 0

<=> -2x +2 = 0

<=> 2x = 2

28 tháng 5 2020

À còn đoạn cuối, => x=1

Học tốt!!!!

14 tháng 4 2019

b

\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)

Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)

14 tháng 4 2019

a

Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)

\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)

Với \(x\ge4\) ta có:

\(3x-12+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)

Với  \(x< 4\) ta có:

\(12-3x+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)

6 tháng 7 2017

a) Ta có : 2x2 + 3x = 0

<=> x(2x + 3) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

22 tháng 6 2020

b, có nghiệm là 1 và -1/3

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

24 tháng 7 2019

Tên chữ Cam là sao

24 tháng 7 2019

Bài 1:

a) -6x + 3(7 + 2x)

= -6x + 21 + 6x

= (-6x + 6x) + 21

= 21

b) 15y - 5(6x + 3y)

= 15y - 30 - 15y

= (15y - 15y) - 30

= -30

c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)

= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3

= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3

= 3

d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V

Bài 2:

a) 3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = -10

=> x = -10

b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36

<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36

<=> 6x = 36

<=> x = 6

=> x = 5

c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100

<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100

<=> 50x = -100

<=> x = -2

=> x = -2