K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đáp án :

x = 1 ; x = -1

# Hok tốt !

26 tháng 7 2021

bị ngốc

8 tháng 8 2019

Hai bài đầu mình vừa làm cho bạn đầu kia rồi !

Làm tiếp nha ^^

\(2\cdot2^2+2^{x+2}=2^8+2^5\)

\(2^{2+1}\cdot2^{x+2}=2^{13}\)

\(2^{2+1+x+2}=2^{13}\)

\(2^{x+5}=2^{13}\)

\(\Rightarrow\text{ }x+5=13\)

\(x=13-5\)

\(x=8\)

4 tháng 10 2019

\(A=2x^2+5x-3=2\left(x^2+\frac{5}{2}x-\frac{2}{3}\right)\)

\(=2\left(x^2+2.\frac{5}{4}x+\frac{25}{16}-\frac{107}{48}\right)\)

\(=2\left[\left(x+\frac{5}{4}\right)^2-\frac{107}{48}\right]\)

\(=2\left[\left(x+\frac{5}{4}\right)^2\right]-\frac{107}{24}\ge\frac{-107}{24}\)

Vậy \(A_{min}=\frac{-107}{24}\Leftrightarrow x+\frac{5}{4}=0\Leftrightarrow x=-\frac{5}{4}\)

4 tháng 10 2019

giúp mik lên 100 sud với

tên kênh là M.ichibi

25 tháng 8 2019

<=> \(^{x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-10}\)

<=> \(x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-10\)

<=> 12x - 4 = -10

<=> 12x =-6

<=> x= \(\frac{-6}{12}=\frac{-1}{2}\)

23 tháng 12 2018

\(ĐKXD:x\ne0;x\ne1\)

\(A=\frac{3x^2+3}{x^3-x^2+x-1}=\frac{3\left(x^2+1\right)}{x^2\left(x-1\right)+1\left(x-1\right)}\)

\(=\frac{3\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{3}{x-1}\)

1 tháng 7 2018

1/

a,\(A=x-x^2=-x^2+x=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\)

Vì \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\le0\Rightarrow A=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)

Dấu "=" xảy ra <=>x=1/2

Vậy Amax=1/4 khi x=1/2

b, \(B=2x-2x^2-5=-2x^2+2x-5\)

\(\Rightarrow2B=-4x^2+4x-10=-\left(4x^2-4x+1\right)-9=-\left(2x-1\right)^2-9\)

Vì \(-\left(2x-1\right)^2\le0\Rightarrow2B=-\left(2x-1\right)^2-9\le-9\Rightarrow B\le\frac{-9}{2}\)

Dấu "=" xảy ra <=>x=1/2

Vậy Bmax=-9/2 khi x=1/2

2/

\(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)=2^{32}-1\)

27 tháng 7 2021

Bài 1 : hđt bạn tự làm nhé

Bài 2 : 

\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x-4\right)^2x\)

\(=x^3-1-x\left(x^2-8x+16\right)=x^3-1-x^3+8x^2-16x\)

\(=8x^2-16x-1\)

\(\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)-\left(5-x\right)\left(5+x\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3+343-\left(25-x^2\right)\left(x-1\right)=x^3+343-\left(25x-25-x^3+x^2\right)\)

\(=x^3+343+x^3-x^2-25x+25=2x^3-x^2-25x+368\)

27 tháng 7 2021

2 câu cuối bài 1 làm sao 

mk mới học nên ko bt