K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

( x+3)2+(4-x)(4+x)=1

x^2+6x+9+16-x^2=1

6x+25=1

6x=-24

x=-4

31 tháng 7 2021

( x + 3 )2 + ( 4 - x ) ( 4 + x ) = 1 

<=> x2 + 6x + 9 + 16 - x2 - 1 = 0

<=> 6x + 14 = 0

<=> 2 ( 3x + 7 ) = 0

<=> 3x + 7 =0

<=> 3x = -7

<=> x = -7/3

8 tháng 8 2019

1.   x4=16

      x4 =24

=)   x   =2

8 tháng 8 2019

\(x^4=16\)

\(x^4=\left(\pm2\right)^4\)

\(x=\pm2\)

8 tháng 8 2019

Hai bài đầu mình vừa làm cho bạn đầu kia rồi !

Làm tiếp nha ^^

\(2\cdot2^2+2^{x+2}=2^8+2^5\)

\(2^{2+1}\cdot2^{x+2}=2^{13}\)

\(2^{2+1+x+2}=2^{13}\)

\(2^{x+5}=2^{13}\)

\(\Rightarrow\text{ }x+5=13\)

\(x=13-5\)

\(x=8\)

27 tháng 7 2021

Bài 1 : hđt bạn tự làm nhé

Bài 2 : 

\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x-4\right)^2x\)

\(=x^3-1-x\left(x^2-8x+16\right)=x^3-1-x^3+8x^2-16x\)

\(=8x^2-16x-1\)

\(\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)-\left(5-x\right)\left(5+x\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3+343-\left(25-x^2\right)\left(x-1\right)=x^3+343-\left(25x-25-x^3+x^2\right)\)

\(=x^3+343+x^3-x^2-25x+25=2x^3-x^2-25x+368\)

27 tháng 7 2021

2 câu cuối bài 1 làm sao 

mk mới học nên ko bt 

11 tháng 6 2019

Phân tích đa thức thành nhân tử:(em làm luôn đấy,ko ghi lại đề)

\(\left(x^3+y^3\right)-\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1^2\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

11 tháng 6 2019

\(8x^3+12x^2+6x+1=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(2x^2+5x-3=0\Leftrightarrow\left(2x^2+6x\right)+\left(-x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-3\end{cases}}\)

\(x^2-2x-3=0\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}.}\)

\(\left(5x-1\right)+2\left(1-5x\right)\left(4+5x\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=5x-1+2\left(4+5x-20x-25x^2\right)+25x^2+40x+16\)

\(=25x^2+45x+15+8+10x-40x-50x^2\)

\(=-25x^2+15x+23\)

\(\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3+\left(y-x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^3+\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

\(=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-3xy^2-3x^2y\)

\(=x^3+y^3\)

đây sao nó cứ giống giống vs bài lớp 6 thì đúng hơn á

13 tháng 10 2019

(x - 3)2 - 4 = 0

=> (x - 3 - 2)(x - 3 + 2) = 0

=> (x - 5)(x - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

(x + 2)2 - 9 = 0

=> (x + 2 - 3)(x + 2 + 3) = 0

=> (x - 1)(x + 5) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)