![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(100000-x=34796\)
\(x=100000-34796=65204\)
Còn lại sai đề hết rùi!
bạn thêm cái gì đó vào để giải đi mình cũng ko bít nữa làm ơn
Tìm Gtnguyen của x, y để các bt sau có GTNN :
A =/x -12/+/y+9/+1997
/ / là dấu GTTĐ nha, giúp mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
co: /x-12/>=0 \(\forall x\)
/y+12/>=0\(\forall y\)
do do /x-12/+/y+9/+1997>=0+0+1997=1997
vay min a= 1997 khi x-12=0 va y+9=0=>x=12 va y =-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: 49x+11y=224
=>49x=224-11y
=>0<49x<224(vì x là SNT)
=>x∈(2;3;4)
Với x=2, thì ta được:
49.2=224-11y
<=>98=224-11y
<=>224-98=11y
<=>126=11y
<=>y≈ 11,45(không thảo mãn với y là SNT)
Với x=3, thì ta được:
49.3=224-11y
<=>147=224-11y
<=>224-147=11y
<=>77=11y
<=>y=7(thỏa mãn với y là SNT)
Với x=4, thì ta được:
49.4=224-11y
<=>196=224-11y
<=>224-196=11y
<=>28=11y
<=>y≈ 2,55(không thảo mãn với y là SNT)
vậy x=3;y=7
mik ko chắc là đúng nha
Ta có: \(49x+11y=224\Rightarrow0< 49x< 224\)
\(\Rightarrow1\le x\le4\)Do x là số nguyên tố nên x=3
thay x=3 ta được y=7 (TM)
Vậy....................................
Chúc bạn học tốt :>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5)
để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên
\(5x-3⋮x+1\)
\(x+1⋮x+1\)
\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)
\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)
\(-2⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 |
Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-x-14+32=-26\)
\(-x=-26-32+14\)
\(-x=-44\)
\(x=44\)
b) \(-152-\left(3x+1\right)=\left(-2\right)\left(-27\right)\)
\(-152-3x-1=54\)
\(-3x=96\)
\(x=-32\)
c) \(x+x+x+82=-2-x\)
\(3x+82=2+x\)
\(2x=-80\)
\(x=-40\)
d) \(\left(-1\right)\left(-3\right)\left(-6\right)x=36\)
\(-18x=36\)
\(x=-2\)
1)
\(-x-14+32=-26\)
\(\Rightarrow-x+18=-26\)
\(\Rightarrow-x=-26-18\)
\(\Rightarrow-x=-44\)
\(\Rightarrow x=44\)
Vậy \(x=44\)
2)
\(-152-\left(3x+1\right)=\left(-2\right)\left(-27\right)\)
\(\Rightarrow-152-3x-1=54\)
\(\Rightarrow-153-3x=54\)
\(\Rightarrow-3x=54+163\)
\(\Rightarrow-3x=207\)
\(\Rightarrow x=207:\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow x=-69\)
Vậy \(x=-69\)
3)
\(x+x+x+82=-2-x\)
\(\Rightarrow3x+82=-2-x\)
\(\Rightarrow3x+x=-2-82\)
\(\Rightarrow4x=-84\)
\(\Rightarrow x=-21\)
Vậy \(x=-21\)
4)
\(\left(-1\right)\left(-3\right)\left(-6\right).x=36\)
\(\Rightarrow-18x=36\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra, ta có: x _< 3 ; y _< 5; x,y thuộc Z
Vì x - y = 2 => y < x < 5
=> x thuộc [ 4;3;2;1;-1;-2;-3;-4;...] ( theo thứ tự) thì y thuộc [ 2;1;-1;-2;-3;-4;-5;-6]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, a. 17.x+60+3x+40=5x+325
\(\Rightarrow\)20x+30=5x+325
\(\Rightarrow\)20x-5x=325-30
\(\Rightarrow\)15x=195
\(\Rightarrow\)x=13
b, \(\left(15+x\right):3=3^6:3^3\)
\(\Rightarrow15+x=3^4\)
\(\Rightarrow x=81-15=66\)
c,\(25\le5^x\le125\)
\(\Rightarrow5^2\le5^x\le5^3\)
\(\Rightarrow2\le x\le3\)
2, a.b=0 (\(a,b\in N\))
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\b=0\end{cases}}\)
TH1 a=0
Khi đó 3.0+b=18
\(\Rightarrow\)b=18
TH2 b=0
Khi đó 3a=18
\(\Rightarrow\)a=6
Vậy\(\hept{\begin{cases}a=0\\b=18\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}a=6\\b=0\end{cases}}\)
Bạn nên sửa lại cách trình bày nhé
Mình quên mất cách trình bày của lớp 6 rồi
Mình ko nhớ ra câu cuối xin lỗi nhé
Học tốt
cảm ơn nha câu cuối cô giáo giải cho mình r
nhưng hơi khó hiểu oi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )
Vậy x = 1
b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = -100
c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)
=> x - 100 = 0
=> x = 100
Chúc bạn học tốt
có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai
x=- ko.mình ko chắc lắm
x+2=-x
=>x+x=-2
=>2x=-2
=>x=-1
Vậy x=-1