Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+\frac{15}{7}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{9}{2}-\frac{15}{7}=\frac{33}{14}\)
\(x-\frac{3}{4}=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}+\frac{3}{4}=\frac{17}{4}\)
\(x.\frac{7}{8}=\frac{12}{5}\)
\(x=\frac{12}{5}:\frac{7}{8}=\frac{96}{35}\)
\(\frac{5}{6}:x=\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{4}{3}=\frac{5}{8}\)
- a) x=9/2-15/7=33/14
- b) x=7/2+3/4=17/4
- c) x=12/5:7/8=61/35
- d) x=5/6:4/3=5/8
- k nha
a) \(\frac{37-2\times\left(y-3,25\right)}{5}=7,06\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=7,06\times5\)
=> \(37-2\times\left(y-3,25\right)=35,3\)
=> \(2\times\left(y-3,25\right)=37-35,3=1,7\)
=> \(y-3,25=1,7:2=0,85\)
=> y = 0,85 + 3,25 = 4,1
Tới khúc này là dẫn đến tìm x chứ không tìm y nx ...
Sửa câu b lại đi
c) \(\frac{5}{12}\times\left(8+x\right)-\frac{1}{5}\times\left(\frac{15}{4}+x\right)=15\)
=> \(\frac{10}{3}+\frac{5}{12}x-\frac{3}{4}+\frac{1}{5}x=15\)
=> \(\left(\frac{10}{3}-\frac{3}{4}\right)-\left(\frac{5}{12}x-\frac{1}{5}x\right)=15\)
=> \(\frac{31}{12}+\frac{13}{60}x=15\)
=> \(\frac{13}{60}x=15-\frac{31}{12}=\frac{149}{12}\)
=> \(x=\frac{149}{12}:\frac{13}{60}=\frac{149}{12}\cdot\frac{60}{13}=\frac{745}{13}\)
Làm nốt câu d nhé
a) \(\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-8+x\right)\)
\(15-x+x-12=7+8-x\)
\(x=12\)
b) \(x-\left\{55-\left[49+\left(-28-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)
\(x-55+49-28-x=13-47-25+32-x\)
\(x=7\)
\(a,\left(15-x\right)+\left(x-12\right)=7-\left(-8+x\right)\)
\(15-x+x-12=7+8-x\)
\(15-x=3\)
\(x=12\)
\(b,x-\left\{55-\left[49+\left(-28-x\right)\right]\right\}=13-\left\{47+\left[25-\left(32-x\right)\right]\right\}\)
\(x-\left[55-\left(49-28-x\right)\right]=13-\left[47+\left(25-32+x\right)\right]\)
\(x-\left(55-49+28+x\right)=13-\left(47+25-32+x\right)\)
\(x-\left(34+x\right)=13-\left(40+x\right)\)
\(x-34-x=13-40-x\)
\(-27-x=-34\)
\(x=-27--34\)
\(x=7\)
\(c,\left|x-10\right|-\left|-12\right|=4\)
\(\left|x-10\right|-12=4\)
\(\left|x-10\right|=16\)
\(\Rightarrow x-10=16\)hoặc \(x-10=-16\)
\(x=26\)hoặc \(x=-6\)
a)\(\frac{27}{5}\text{x}\frac{91}{12}\text{x}\frac{125}{9}\text{x}\frac{96}{13}=\frac{27}{9}\text{x}\frac{91}{13}\text{x}\frac{125}{5}\text{x}\frac{96}{12}=3\text{x}7\text{x}25\text{x}8\)
Đến đây tự tính nha !
b)\(\frac{2539}{35}\text{x}\frac{7}{90}+\frac{561}{35}\text{x}\frac{7}{90}=\frac{7}{90}\text{x}\left(\frac{2539}{35}+\frac{561}{35}\right)=\frac{7}{90}\text{x}\frac{3100}{35}=\frac{3100}{90}\text{x}\frac{7}{35}=\frac{310}{9}\text{x}\frac{1}{5}=\frac{62}{9}\)
Erza
a) \(\frac{3}{5}-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}=\frac{18}{30}-\frac{10}{30}-\frac{5}{30}=\frac{18-10-5}{30}=\frac{1}{10}\)
b) \(\frac{4}{7}\times\frac{5}{8}\times\frac{7}{12}=\frac{4\times5\times7}{7\times8\times12}=\frac{140}{672}=\frac{5}{24}\)
c) \(\frac{25}{28}\div\frac{15}{14}\times\frac{6}{7}=\frac{25}{28}\times\frac{14}{15}\times\frac{6}{7}=\frac{25\times14\times6}{28\times15\times7}=\frac{2100}{2940}=\frac{5}{7}\)
Thấy đúg thì tk nha các bn !!
a,3/5 - 1/3 - 1/6
= 4/9 - 1/6
= 5/9
b,4/7x5/8x7/12
= 5/14 x 7/12
= 5/24
c,25/18 :15/14 x 6/7
= 25/28 x 14/15 x 6/7
= 5/6 x 6/7
= 5/7
\(a,\frac{7+x}{12}=\frac{2}{3}\)
\(=>7+x.3=12.2\)
\(3\left(7+x\right)=24\)
\(\left(7+x\right)=24:3\)
\(7+x=8\)
\(x=8-7\)
\(x=1\)
\(b,\frac{25-x}{8}=\frac{1}{2}\)
\(25-x.2=8.1\)
\(2\left(25-x\right)=8\)
\(25-x=8:2\)
\(25-x=4\)
\(x=25-4\)
\(x=21\)
Bạn viết lại đề đi, khó hiểu quá
mk đăng hộ bạn mk nên ko bt
xin lỗi nha