K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Trả lời:

\(x\left(x+2\right)^2=\frac{45}{x}\left(x+4\right)\)

\(x\left(x^2+2.x.2+2^2\right)=\frac{45}{x}.x+\frac{45}{x}.4\)

\(x\left(x^2+4x+4\right)=45+\frac{180}{x}\)

\(x^3+4x^2+4x=45+\frac{180}{x}\)

\(x^3+4x^2+4x-\frac{180}{x}=45\)

( Phần cn lại bn tự lm nha) - Mak hình như mk sai rùi - th kệ ik - tk sai cũng đc)

15 tháng 9 2019

a) (5x-1)2-(5x-4)(5x+4)=7

    \(25x^2-10x+1-\left(25x^2+20x-20x-16\right)=7\)

\(25x^2-10x+1-25x^2-20x+20x+16=7\)

\(-10x=7-1-16\)

\(-10x=-10\)

\(x=1\)

b) (x+5)2-x2=45

\(x^2+10x+25-x^2=45\)

\(10x=45-25\)

\(10x=20\)

\(x=2\)

Học tốt !!! có gì ko hiểu thì họi lại nhé em 

15 tháng 9 2019

a) (5x - 1)2 - (5x - 4)(5x + 4) = 7

25x2 - 10x + 1 - 25x2 + 16 = 7

-10x + 17 = 7

-10x = 7 - 17

-10x = -10

x = 1

b) (x + 5)2 - x2 = 45

x2 + 10x + 25 - x2 = 45

10x + 25 = 45

10x = 45 - 25

10x = 20

x = 2

1 tháng 11 2020

Câu 1: 

\(x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3+8\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^3-4x-x^3-8=4\)

\(\Leftrightarrow-4x-8=4\)

\(\Leftrightarrow-4x=12\)

\(\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy \(x=-3\)

8 tháng 8 2018

<=> x(x+2)2(x+4)=1.32.5
=> x=1
Vậy.............
Nghĩ v thui :)

 

8 tháng 8 2018

ĐK: \(x\ne-4\)

\(x\left(x+2\right)^2=\frac{45}{x+4}\)

=>  \(x\left(x+2\right)^2\left(x+4\right)=45\)

<=> \(\left(x^2+4x\right)\left(x^2+4x+4\right)-45=0\)

Đặt:  \(x^2+4x+2=t\)

Khi đó pt trở thành:

\(\left(t-2\right)\left(t+2\right)-45=0\)

<=> \(t^2-49=0\)

<=> \(t=\pm7\)

đến đây thay trở lại đc pt bậc 2 ez bn lm nốt nhé

3 tháng 4 2021

a, \(B=\left(\frac{9-3x}{x^2+4x-5}-\frac{x+5}{1-x}-\frac{x+1}{x+5}\right):\frac{7x-14}{x^2-1}\)

\(=\left(\frac{9-3x}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}+\frac{\left(x+5\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}\right):\frac{7\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{9-3x+x^2+10x+25-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x+5\right)}.\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{7\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{35+7x}{x+5}\frac{x+1}{7\left(x-2\right)}=\frac{7\left(x+5\right)\left(x+1\right)}{7\left(x+5\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+1}{x-2}\)

b, Ta có : \(\left(x+5\right)^2-9x-45=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+10x+25-9x-45=0\Leftrightarrow x^2+x-20=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=5\end{cases}}\)

TH1 : Thay x = 4 vào biểu thức ta được : \(\frac{4+1}{4-2}=\frac{5}{2}\)

TH2 : THay x = 5 vào biểu thức ta được : \(\frac{5+1}{5-2}=\frac{6}{3}=2\)

c, Để B nhận giá trị nguyên khi \(\frac{x+1}{x-2}\inℤ\Rightarrow x-2+3⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow3⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x - 21-13-3
x315-1
3 tháng 4 2021

d, Ta có : \(B=-\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{x+1}{x-2}=-\frac{3}{4}\)ĐK : \(x\ne2\)

\(\Rightarrow4x+4=-3x+6\Leftrightarrow7x=2\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)( tmđk )

e, Ta có B < 0 hay \(\frac{x+1}{x-2}< 0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}}}\)( ktm )

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}\Rightarrow-1< x< 2}\)

28 tháng 10 2018

help me