Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2^x-8)^3=(4^x+2^x+5)^3-(4^x+13)^3
(2^x-8)^3=[(4^x+2^x+5)-(4^x+13)]*[(4^x... + (4^x+13)^2]
(2^x-8)^3=(2^x-8)*[(4^x+2^x+5)^2+(4^x+... + (4^x+13)^2]
2^x=8=>x=3
hoặc (2^x-8)^2=(4^x+2^x+5)^2+(4^x+2^x+5)(4^x+... + (4^x+13)^2
(4^x+2^x+5)^2 - (2^x-8)^2+(4^x+2^x+5)(4^x+13) + (4^x+13)^2=0
[(4^x+2^x+5)-(2^x-8)]*[(4^x+2^x+5)+(2^... + (4^x+3)*[(4^x+2^x+5)+(4^x+13)]=0
(4^x+13)*(4^x+2*2^x-3) + (4^x+3)*(2*4^x+2^x+18)=0
(4^x+13)[(4^x+2*2^x-3) + (2*4^x+2^x+18)]=0
4^x+13=0 (VN)
hoặc 3*4^x + 3*2^x +15=0
đặt t=2^x ( t>0)
t^2 + t + 5=0 ptvn
Khó quá bạn ơi
Mình thật lòng xin lỗi bạn trăm ngàn lần mình không biết làm
b)
(x-7)x+1 - (x-7)x+11 = 0
=>(x-7)x+1.[1-(x-7)10]=0
=>(x-7)x+1=0 hoặc 1-(x-7)10=0
=>x-7=0 hoặc (x-7)10=1
=>x=7 hoặc x-7=1 hoặc x-7=-1
=>x=7 hoặc x=8 hoặc x=6
a)
(x-1)x+2=(x-1)x+6
(x-1)x+2-(x-1)x+6=0
(x-1)x+2 . [1-(x-1)4]=0
=> (x-1)x+2=0 hoặc 1-(x-1)4=0
=>x-1=0 =>(x-1)4=1
=>x=1 =>x-1=1 hoặc x-1=-1
=> x=2 hoặc x=0
vậy x \(\in\) {0;1;2}
a/ Ta có: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\left(1\right)\\x^2+y^2=52\left(2\right)\end{cases}}\).
Từ (1) => \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{25}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{25}=\frac{x^2+y^2}{4+25}=\frac{52}{29}\)
=> \(\frac{x}{2}=\frac{52}{29}\)=> x = \(\frac{2.52}{29}\approx4\)
=> \(\frac{y}{5}=\frac{52}{29}\)=> y = \(\frac{5.52}{29}\approx9\)
Vậy \(x\approx4\)và \(y\approx9\).
x=0 hoặc x=1,hoặc x=-1
\(x^5=x^3\)
\(\Rightarrow x^5-x^3=0\)
\(\Rightarrow x^3\cdot\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=0\\x^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)