K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2021

Bn thông cảm.Bài này mn ko bt làm

27 tháng 9 2021

cảm ơn xong chẳng có ai :)))

4 tháng 7 2017

Mình giải luôn nhé 

=> 9x2+6x+1-9(x2+4x+4) = -5

=> -30x=30

=> x = -1

Chắc chắn đúng nhé . Tích cho mink

4 tháng 7 2017

\(\left(3x+1\right)^2-9\left(x+2\right)^2=-5\)

\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9\left(x^2+4x+4\right)=-5\)

\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9x^2-36x-36=-5\)

\(-30x-35=-5\)

\(-30x=30\)

\(x=-1\)

28 tháng 10 2016

a=-4.

còn cách làm thì cứ chia đa thức bị chia cho đa thức chia bình thường sẽ đc dư là :a+4

sau đó giải tiếp:

Để đa thức x^2-3x+a chia hết cho đa thức x+1 thì a+4=0

                                                                     => a=-4

28 tháng 10 2016

Đặt phép chia x2-3x+a cho x+1, ta được thương x-4 dư a+4

Do đó, để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a+4=0

                                                          a=-4

Vậy để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a=-4

29 tháng 9 2016

 3x2 +2x +x2 +2x +1 - 4x2 + 25 +12 = 0

4x = -28

x = -7

( bn hãy tisk cho bn thảo nguyên xanh,chắc bn nhầm dấu thui)

28 tháng 9 2016

x(3x+2)+(x+1)2-(2x-5)(2x+5)=-12

x(3x+2)+(x+1)2-4x2+25=-12

x(3x+2)+(x+1-2x)(x+1+2x)=-37

x(3x+2)+(1-x)(3x+1)=-37

x(3x+1)+x+(1-x)(3x+1)=-37

(3x+1)(x+1-x)+x=-37

(3x+1)x+x=-37

x(3x+2)=-37

Mình chỉ biết đến đây thôi! Nếu x thuộc Z thì mình mới làm hết được!