K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2017

3) |x(x-4)| = x

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\left(x-4\right)=x\\x\left(x-4\right)=-x\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4=1\\x-4=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x = 3 hoặc x = 5

18 tháng 7 2019

Làm mẫu 1 phần 

a) \(2|x-3|+|2x+5|=11\left(1\right)\)

Ta có: \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

\(2x+5=0\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}\)

Lập bảng xét dấu :

x-3 2x+5 -5/2 3 0 0 - - - + + +

+) Với \(x< \frac{-5}{2}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\2x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-3|=3-x\\|2x+5|=-2x-5\end{cases}\left(2\right)}}\)

Thay (2) vào (1) ta được :

\(2\left(3-x\right)+\left(-2x-5\right)=11\)

\(6-3x-2x-5=11\)

\(-5x+1=11\)

\(-5x=10\)

\(x=\frac{-5}{2}\)( loại )

+) Với \(\frac{-5}{2}\le x< 3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\2x+5>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-3|=3-x\\|2x+5|=2x+5\end{cases}\left(3\right)}}\)

Thay (3) vào (1) ta được :

\(2\left(3-x\right)+\left(2x+5\right)=11\)

\(6-2x+2x+5=11\)

\(11=11\)( luôn đúng chọn )

+) Với \(x\ge3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\2x+5>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}|x-3|=x-3\\|2x+5|=2x+5\end{cases}\left(4\right)}}\)

Thay (4) vào (1) ta được :

\(2\left(x-3\right)+\left(2x+5\right)=11\)

\(2x-6+2x+5=11\)

\(4x-1=11\)

\(x=3\)( chọn )

Vậy \(\frac{-5}{2}\le x\le3\)

23 tháng 8 2018

\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)

\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)

\(x+\frac{1}{3}=-1:\frac{1}{2}\)

\(x+\frac{1}{3}=-2\)

\(x=-2-\frac{1}{3}\)

\(x=-\frac{7}{3}\)

23 tháng 8 2018

\(\frac{2}{5}-\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{3}\right)=-1\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}=-2\)

\(\Rightarrow x=-\frac{7}{3}\)

Đề bằng 1 thì (x-2)(x+3)=0 suy ra x=2 hoặc x=-3.

22 tháng 2 2020

thanks bạn

10 tháng 8 2018

 x + {(x - 3) - [(x + 3) - (-x - 2)]} = x

=> x + {x - 3 - [x + 3 + x + 2]} = x

=> x + {x - 3 - x - 3 - x - 2} = x

=> x + x - 3 - x - 3 - x - 2 = x

=> (x - x) + (x - x) - (3 + 3 + 2) = x

=> 0 + 0 - 8 = x

=> - 8 = x

vậy x = - 8

10 tháng 8 2018

=>(x-3)-[(x+3)-(-x-2)]=0

=>(x-3)-(x+3+x+2)=0

=>x-3-2x-5=0

=>-x-8=0

=>-x=8=>x=-8