K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2016

a) 3x - / 2x + 1/=2

     Ta co: /2x+1/ lon hon hoac bang 0

ma 3x- / 2x+1/ = 2

=> 3x la so tu nhien

=>3x-/2x+1/ = 3x - 2x+1 = 2

=>3x - 2x = 1 

=>x(3-2) = 1

=>x . 1 = 1

=> x=1

KL........\

Tich cho minh nhe ! Cau b dang suy nghi .

26 tháng 1 2016

a) Ta co: /2x+1/ lon hon hoac bang 0

ma 3x - /2x+1/ = 2

=> 3x la so tu nhien

=> 3x - /2x+1/ = 3x -2x +1 = 2\

=> 3x -2x =1

=>x=1

tick cho minh nha!!!!! Thank you nhieuuuuuuuuu !!!!

29 tháng 6 2015

=> \(\left(\frac{x+4}{2011}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2012}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2013}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2014}+1\right)\)

=> \(\frac{x+5}{2011}+\frac{x+2015}{2012}=\frac{x+2015}{2013}+\frac{x+2015}{2014}\)

=> \(\left(x+2015\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)=0\)

=> x = -2015 Vì \(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\ne0\)

 

\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}\right).\left(\frac{3}{5}x+\frac{2}{3}\right)< 0\)

\(TH1:\frac{2}{3}x-\frac{1}{5}< 0\)

\(\frac{2}{3}x< \frac{1}{5}\)

\(x< \frac{1}{5}:\frac{2}{3}\)

\(x< \frac{3}{10}\)

\(TH2:\frac{3}{5}x+\frac{2}{3}< 0\)

\(\frac{3}{5}x< \frac{-2}{3}\)

\(x< \frac{-2}{3}:\frac{3}{5}\)

\(x< \frac{-10}{9}\)

vậy ....

hc tốt

27 tháng 7 2018

\(\left(1-2x\right)3=27\)

\(3-6x=27\)

\(6x=3-27\)

\(6x=-24\)

\(x=-24:6\)

\(x=-4\)

27 tháng 7 2018

( 1 - 2x ) x 3 = 27

( 1 - 2x ) = 27 : 3

( 1 - 2x ) = 9

<=> 1 - 2x = 9

<=> 2x = ( 9 + 1 )

<=> 2x = 10

<=> x = 10 : 2 = 5

=> x = 5

5 tháng 7 2018

a) \(\left|x-\frac{2}{5}\right|-\frac{1}{4}=0\)

=> \(\left|x-\frac{2}{5}\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{4}\\x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{20}\\x=\frac{3}{20}\end{cases}}\)

Vậy

b) \(\left|x+0,8\right|-2,9=-12\)

\(\Rightarrow\left|x+0,8\right|=-12+2,9\)

\(\left|x+0,8\right|=-9,1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+0,8=9,1\\x+0,8=-9,1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8,3\\x=-9,9\end{cases}}\)

Vậy ...

c) |x-0,987|+6,2=-3

|x-0,987|=-3-6,2

|x-0,987|=-9,2

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-0,987=-9,2\\x-0,987=9,2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-8,213\\10,187\end{cases}}\)

Vậy ...

5 tháng 8 2020

ĐKXĐ : \(x+2\ge0\Rightarrow x\ge-2\) 

=> |x| = x + 2

 <=> \(\orbr{\begin{cases}x=x+2\\x=-x-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0x=2\left(\text{loại}\right)\\2x=-2\end{cases}\Rightarrow x=-1\left(tm\right)}\)

b) ĐKXĐ \(x\ge0\)

=> |x - 1| = x 

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=x\\-x+1=x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0x=1\left(\text{loại}\right)\\2x=1\end{cases}\Rightarrow x=0,5\left(tm\right)}\)

c) ĐKXĐ  \(2x-3\ge0\Rightarrow x\ge1,5\)

Khi đó : \(x-1\ge0;x+1\ge0\)

Ta có |x - 1| + |x + 1| = 2x - 3

<=> x - 1 + x + 1 = 2x - 3

=> 2x = 2x - 3

=> 0x = -3 (loại)

Vậy \(x\in\varnothing\)