Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)
2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)
3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)
4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)
\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)
Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)
a)\(-x^2\left(x^2-4\right)=-25\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow-x^2=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2=25\)
\(\Leftrightarrow x=\pm5\)
a, <=>x.(x+1) = 0
<=> x=0 hoặc x+1 = 0 <=> x=0 hoặc x=-1
b, <=> (x-1)^x+4-(x-1)^x+2 = 0
<=> (x-1)^x+2.[(x-1)^2-1] = 0
<=> x-1 = 0 hoặc (x-1)^2-1 = 0
<=> x=1 hoặc x= 2 hoặc x=0
c, <=> x-3= 0 hoặc 2x-4=0
<=> x=3 hoặc x=2
k mk nha
b) | 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|\ge0\\\left|5y+5\right|\ge0\end{cases}\forall xy}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-4\right|+\left|5y+5\right|\ge0\forall xy\)
Do đó để tổng | 3x - 4 | + | 5y + 5 | = 0 thì \(\hept{\begin{cases}\left|3x-4\right|=0\\\left|5y+5\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\5y+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\5y=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=-1\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và y= - 1
c) | x + 3 | + | x + 1 | = 3x (*1)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|\ge0\\\left|x+1\right|\ge0\end{cases}\forall x}\)
\(\Leftrightarrow\) | x + 3 | + | x + 1 | \(\ge0\forall\)x
\(\Leftrightarrow3x\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow x\ge0\)
\(\Leftrightarrow x+3>x+1>x\ge0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|=x+3\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|+\left|x+1\right|=x+3+x+1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|+\left|x+1\right|=2x+4\) (*2)
Từ (*1) và (*2) <=> 2x + 4 = 3x
\(\Leftrightarrow4=3x-2x\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4
Câu a t đang nghi sai đề
Lát t lm đc thì lm sau nhé
Ta có : \(\frac{x+1}{x-4}>0\)
Thì sảy ra 2 trường hợp
Th1 : x + 1 > 0 và x - 4 > 0 => x > -1 ; x > 4
Vậy x > 4
Th2 : x + 1 < 0 và x - 4 < 0 => x < -1 ; x < 4
Vậy x < (-1) .
Ta có : \(\left(x+2\right)\left(x-3\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\left(\text{Vô lý }\right)}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}-2< x< 3}\)