Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(3\frac{1}{2}-2x\right).3\frac{1}{3}=7\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{7}{2}-2x\right).\frac{10}{3}=\frac{22}{3}\)
\(\frac{7}{2}-2x=\frac{11}{5}\)
\(2x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{20}\)
Vậy ...
b) \(\frac{4}{9}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{9}x=1\)
\(x=\frac{9}{4}\)
Vậy...
a) \(x+\frac{-7}{15}=-1\frac{1}{20}\)
\(x=\frac{-21}{20}\)\(+\frac{7}{15}\)
\(x=\frac{-7}{12}\)
b) \(\left(3\frac{1}{2}-x\right)\cdot1\frac{1}{4}=-1\frac{1}{20}\)
\(\left(\frac{7}{2}-x\right)\cdot\frac{5}{4}=-\frac{21}{20}\)
\(\frac{7}{2}-x=\frac{-21}{20}\cdot\frac{4}{5}\)
\(\frac{7}{2}-x=\frac{-21}{25}\)
\(x=\frac{7}{2}+\frac{21}{25}\)
\(x=\frac{217}{50}\)
Hc tốt #
\(\left(x+50\%\right):\frac{7}{8}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{8}\)
Vậy...
Mình làm tiếp bài của bạn " I have a crazy idea "
b) \(\frac{25-x}{3}=\frac{15}{2}\)
Áp dụng tỉ lệ thức:
\(\left(25-x\right).2=15.3\)
\(\Rightarrow25-x=\frac{15.3}{2}=\frac{45}{2}\Leftrightarrow x=25-\frac{45}{2}=\frac{5}{2}\)
c) \(x-\frac{1}{2}-\frac{1}{6}-\frac{1}{12}-\frac{1}{20}-\frac{1}{30}-\frac{1}{42}=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)=1\)
\(\Rightarrow x-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{7}\right)=1\Leftrightarrow x-\frac{6}{7}=1\Leftrightarrow x=1+\frac{6}{7}=\frac{13}{7}\)
\(\frac{5}{6}=\frac{15}{24}\)
\(\frac{4}{7}=\frac{12}{21}\)
\(\frac{3}{9}=\frac{7}{21}\)
\(\frac{-5}{-4}=\frac{20}{16}\)
5/6 = x/24 = 5*24 = 6*x = 120 = 6*x suy ra x= 120:6=20
4/7 = 12/x = 4*x = 7*12 = 4*x = 84 suy ra x= 84:4=21
3/x = 7/21 = 3/x = 1/3 = 3*3 = 1*x = 9 = 1*x suy ra x=9:1=9
x/-4 = 20/16 = x/-4 = 5/4 = x*4 = -4*5 = x*4 = -20 suy ra x=-20:4=-5
\(x-3\frac{1}{2}:x=-\frac{20}{7}\)
\(x-\frac{7}{2}:x=-\frac{20}{7}\)
\(x:x=-\frac{20}{7}+\frac{7}{2}\)
\(x=-\frac{40}{14}+\frac{49}{14}\)
\(x=\frac{9}{14}\)
Vậy \(x=\frac{9}{14}\)