Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
36 phần 27= -12 phần x = y phần 3 [ ko có dấu phần nên viết thông cẻm nhoa]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> x là BC của 12;21;28
=> x thuộc {0;84;168;252;336;420;...} ( vì x thuộc N )
Mà 150 < x < 300 => x thuộc {168;252}
Vậy x thuộc {168;252}
k mk nha
X chia het cho 12,21 và 28=>x thuộc BC(12;21;28)
BCNN(12;21;28)=84
BC(12;21;28)=B(84)={0;84;168;252;336;...}
Mà vì x thuộc BC(12;21;28) và 150<x<300
Nên x = 168;252
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ban viet sai de bai roi khong phai1/27 ma la1/21
ta co: 1/21+1/28+1/36+...+2/x(x+1)=2/9
1/21.2+1/28.2+1/36.2+...+2/x(x+1).2=2/9.1/2
1/42+1/56+1/72+...+1/x(x+1)=1/9
1/6.7+1/7.8+1/8.9+...+1/x(x+1)=1/9
1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9+...+1/x-1/x+1=1/9
1/6-1/x+1=1/9(khu lien tiep)
1/x+1=1/6-1/9
1/x+1=1/18
=>x+1=18
=>x=17
khu lien tiep là khu liên tiếp đúng ko bạn, tại bạn đánh ko dấu nên mình ko hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* ĐK: \(x\ne0\)
Đề ra ...<=> \(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
<=> \(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
<=> \(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
<=>\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
<=>\(\frac{1}{x+1}\left(1-\frac{1}{x}\right)=\frac{1}{6}-\frac{1}{9}\)
<=> \(\frac{x-1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{36}\)
<=> \(\frac{x-1}{x\left(x-1\right)}=\frac{x-1}{36.\left(x-1\right)}\)
=> x(x-1) = 36. (x-1) => x =36
\(\frac{2}{2}.\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x+\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{6}-\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
x+1=18
x=18-1
x=17
x-36=28x12
x-36=336
x=336+36
x= 372