![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chỉ biết cách châu bò này :#
\(\frac{x}{2^2}+\frac{x}{2^3}+\frac{x}{2^4}=\frac{x}{3^2}+\frac{x}{3^3}+\frac{x}{3^4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{4}+\frac{x}{8}+\frac{x}{16}=\frac{x}{9}+\frac{x}{27}+\frac{x}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x}{16}+\frac{2x}{16}+\frac{x}{16}=\frac{9x}{81}+\frac{3x}{81}+\frac{x}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7x}{16}=\frac{13x}{81}\Leftrightarrow567x=208x\Leftrightarrow x=\frac{1}{359}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4) \(2.3^x+3^{x-1}=7.\left(3^2+2.6^2\right)\)
\(\Rightarrow2.3^x+3^{x-1}=567\)
\(\Rightarrow7.3^{x-1}=567\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=567\div7\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=81\)
\(\Rightarrow3^{x-1}=3^4\)
\(\Rightarrow x-1=4\)
\(\Rightarrow x=4+1\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)
b)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(VL\right)\\x^2=4\Rightarrow x=2,-2\end{cases}}}\)VL là vô lý do bình phương luôn là số dương
Ủng hộ minhf bằng cachs k đúng nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài a mình ko biết làm
bài b;(\(\frac{1}{2}.x-3=\)3
1/2x=6
x=3
bài c:\(\frac{1}{3}^2.3^x\cdot3^4=3^7\)
=>\(\frac{1}{3}^2\cdot3^4=\frac{3^7}{3^x}\)
=>\(\frac{3^7}{3^x}=9\)
vậy x=3^7/3^2=3^5
vậy x = 5
d)\(\left(7x+2\right)^{-1}=9^{-1}\)
=>7x+2=9
vậy 7x=9-2
7x=7
x=1
bài b hình như bn làm sai2 ý tất cả mũ 2 sao mk ko thấy mũ 2 ở đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hằng đẳng thức đó bn:
\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
Thay vào thì: \(-\left(x-3\right)\left(x^2-3x+9\right)=-\left[\left(x-3\right)\left(x^2-3x+3^2\right)\right]\)
\(=-\left(x^3-27\right)=-x^3+27\)
Bài làm:
Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=\left(x-3\right)^3+3\left(2x+1\right)^2-\left(x^3-5x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+27=x^3-9x^2+27x-27+12x^2+12x+3-x^3+5x-1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+41x-51=0\)
\(\Leftrightarrow6\left(x^2+\frac{41}{6}x+\frac{1681}{144}\right)-\frac{2905}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}\right)^2-\frac{\left(\sqrt{2905}\right)^2}{12^2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}-\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)\left(x+\frac{41}{12}+\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{2905}-41}{12}\\x=\frac{-\sqrt{2905}-41}{12}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(4x-3)4=(4x-3)2
\(\Rightarrow\)(4x-3)4 - (4x-3)2=0
\(\Rightarrow\)(4x-3)2.[(4x-3)2-1]=0
\(\Rightarrow\)(4x-3)2-1=0:(4x-3)2
\(\Rightarrow\)(4x-3)2-1=0
\(\Rightarrow\)(4x-3)2=0+1
\(\Rightarrow\)(4x-3)2=1
\(\Rightarrow\)(4x-3)2=12
\(\Rightarrow\)4x-3=1
\(\Rightarrow\)4x=1+3
\(\Rightarrow\)x=4:4
\(\Rightarrow\)x=1
(x-1)3=125
\(\Rightarrow\)(x-1)3=53
\(\Rightarrow\)x-1=5
\(\Rightarrow\)x=5+1
\(\Rightarrow\)x=6
2x+2 - 2x=96
\(\Rightarrow\)2x. 4 - 2x=96
\(\Rightarrow\)2x . (4-1) = 96
\(\Rightarrow\)2x . 3 =96
\(\Rightarrow\)2x = 96:3
\(\Rightarrow\)2x = 32
\(\Rightarrow\)2x = 25
\(\Rightarrow\)x =5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo nhé:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
(x - 32)3 = (33)2
(x - 9)3 = 33.2
(x - 9)3 = (32)3
=> x - 9 = 32
x - 9 = 9
x = 9 + 9
x = 18
Vũ Lê Ngọc Liên ơi. Đầu tiên mình cũng tính ra = 0 nhưng ko phải đâu. X = 18 cơ