![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề sai rồi :x/y=3/4,y/z=4/5
X=144:(3+4+5)x3=36
Y=144:(3+4+5)x4=48
Z=144-(36+48)=60
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. lập bảng:
=>
2x-1 | 1 | 12 | 3 | 4 | 2 | 6 |
y+3 | 12 | 1 | 4 | 3 | 6 | 2 |
=>
x | 1 | 6,5 | 2 | 2,5 | 1,5 | 3,5 |
y | 9 | -2 | 1 | 0 | 3 | -1 |
Nếu bạn chưa học số âm và x,y là số tự nhiên, ta loại các trường hợp (x;y) như: (6,5; -2); (2,5; 0); (1,5; 3); (3,5; -1)
Như vậy ta được: (x;y) = (1;9) hoặc (x;y)=(2;1).
( Tui trình bày như thế này thôi, bạn muốn thì tự sửa lại cách làm ).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\) (*)
\(\frac{y}{x}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\) (**)
Từ (*) và (**) có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{3+4+5}=\frac{144}{12}=12\)
\(\frac{x}{3}=12\Rightarrow x=36\)
\(\frac{y}{4}=12\Rightarrow y=48\)
\(\frac{z}{5}=12\Rightarrow z=60\)
\(\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
\(\frac{y}{z}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)
áp dụng................... (bạn tự ghi nhé)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{3+4+5}=\frac{144}{12}=12\)
\(\frac{x}{3}=12\) \(x=36\) | \(\frac{y}{4}=12\) \(y=48\) | \(\frac{z}{5}=12\) \(z=60\) |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^x+2^{x+3}=144\)
=> \(2^x.\left(1+2^3\right)=144\)
=> \(2^x.\left(1+8\right)=144\)
=> \(2^x.9=144\)
=> \(2^x=144:9\)
=> \(2^x=16\)
=> \(2^x=2^4\)
=> \(x=4\)
Ta co :
2^x+2^x+3=144
2^x.1+2^x.2^3=144
2^x(1+2^3)=144
2^x.9=144
2^x=144:9
2^x=16
Ma :2^x=2^4
=>x=4
****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(3x+1+5\times3x+2=144\)
\(\Leftrightarrow3x+1+15x+2=144\)
\(\Leftrightarrow18x=141\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{47}{8}\)
Vậy \(x=\frac{47}{8}\)
x . 3.4.6 = 144
x. 72 = 144
x = 144 : 72
x = 2
x . 3 . 4 . 6 = 144
x . 72 = 144
x = 144: 72
x = 2
Vậy x = 2