K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TH1 x>=2=>|x-2|=x-2 

pt(=) x2 -4x+4-x2 + 2x=0

(=)2x=4

(=) x=2 (tm)

TH2 x<2=> |x-2|=2-x

pt(=) x2-4x+4-2x+x2 = 0

(=) 2x2 - 6x +4 =0 

(=) 2x(x-1) -4(x-1)=0

(=) (x-1)(2x-4)=0

x-1=0 2x-4=0 x=1(TM) x=2(loại) vậy pt có nghiệm x=2

#Học-tốt

2 tháng 1 2020

^.^ =.= >-<

5 tháng 8 2020

ĐKXĐ : \(x+2\ge0\Rightarrow x\ge-2\) 

=> |x| = x + 2

 <=> \(\orbr{\begin{cases}x=x+2\\x=-x-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0x=2\left(\text{loại}\right)\\2x=-2\end{cases}\Rightarrow x=-1\left(tm\right)}\)

b) ĐKXĐ \(x\ge0\)

=> |x - 1| = x 

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=x\\-x+1=x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0x=1\left(\text{loại}\right)\\2x=1\end{cases}\Rightarrow x=0,5\left(tm\right)}\)

c) ĐKXĐ  \(2x-3\ge0\Rightarrow x\ge1,5\)

Khi đó : \(x-1\ge0;x+1\ge0\)

Ta có |x - 1| + |x + 1| = 2x - 3

<=> x - 1 + x + 1 = 2x - 3

=> 2x = 2x - 3

=> 0x = -3 (loại)

Vậy \(x\in\varnothing\) 

25 tháng 4 2018

Ta có :

5x + 1 - ( 5x - x2 )

= 5x + 1 - 5x + x2

= x2 + 1

vì x2 \(\ge\)0 nên x2 + 1 > 0 

Vậy đa thức trên không có nghiệm

16 tháng 2 2020

a) x ( x - 1 ) < 0 

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x-1>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>0\\x-1< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>1\end{cases}}\) ( vô lí ) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>0\\x< 1\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x>0\\x< 1\end{cases}}\)

=> 0 < x < 1

Vậy 0 < x < 1

b) Lát nghĩ ^^

16 tháng 2 2020

b) k chắc lắm ( tình bày theo ý hiểu thoii nha )

\(\frac{x^2\left(x-3\right)}{x-9}\le0\)

\(\Rightarrow\)      x2 ( x - 3 ) = 0 hoặc     \(\hept{\begin{cases}x^2\left(x-3\right)< 0\\x-9>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2\left(x-3\right)>0\\x-9< 0\end{cases}}\)

Mà \(x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\) x - 3 = 0 hoặc  \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-9>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-9< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\) x = 3 hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 3\\x>9\end{cases}}\)  ( vô lí )    hoặc \(\hept{\begin{cases}x>3\\x< 9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow3\le x< 9\)

Vậy \(3\le x< 9\)

@@ Học tốt 

Chiyuki Fujito

9 tháng 2 2016

theo cách khác hổng được hả

 

Ta có:

\(\left(\frac{3}{5}-x\right).\left(\frac{2}{5}-x\right)>0\)

\(\Rightarrow\frac{3}{5}-x>0\)và \(\frac{2}{5}-x>0\)

\(\Rightarrow x>\frac{3}{5}\)và \(x>\frac{2}{5}\)

MÌNH NGHĨ VẬY, NHỚ KICK ĐÚNG CHO MÌNH NHA.......( ^ _ ^ )

20 tháng 12 2018

\(\left(\frac{3}{5}-x\right)\left(\frac{2}{5}-x\right)>0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}\frac{3}{5}-x>0\\\frac{2}{5}-x>0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}\frac{3}{5}-x< 0\\\frac{3}{5}-x< 0\end{cases}}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x< \frac{3}{5}\\x< \frac{2}{5}\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x>\frac{3}{5}\\x>\frac{3}{5}\end{cases}}\end{cases}}\)

9 tháng 12 2019

t 27 tháng 7 2017 lúc 13:57

2x/3 =3y/4 =4z/5 ⇒60.2x/3 =60.3y/4 =60.4z/5 ⇒40.x=45.y=48.z

40.x = 45.y => x/45 = y/40 => x/9 = y/8 => x/18=y/16 [1]

45.y = 48.z => y/48 = z/45 => y/16 = z/15 [2]

Từ [1] và [2] => x/18 = y/16 = z/15 = [x+y+z]/[18+16+15] = 49/49 = 1

=> x= 18 ; y= 16 ; z= 15

Vậy x= 18 ; y= 16 ; z= 15

9 tháng 12 2019

Thanks bạn nhiều