Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)
=>(x+1)^2(x+2)*x=0
hay \(x\in\left\{0;-1;-2\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)
=>\(\left(x-2\right)^3\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
hay \(x\in\left\{2;3;1\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)
=>\(\left(2x-1\right)^2\cdot2x\cdot\left(2x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;\dfrac{1}{2};1\right\}\)
1) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Rightarrow5^x.1+5^x.5^2=650\)
\(\Rightarrow5^x.\left(1+5^2\right)=650\)
\(\Rightarrow5^x.26=650\)
\(\Rightarrow5^x=650:26\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Mình chỉ làm câu 1) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
a, Thay x=-1 vào biểu thức A ta có:
\(A=2\left(-1\right)^2+\left(-1\right)+1\)
\(A=2.1+\left(-1\right)+1\)
\(A=2\)
Thay \(x=\dfrac{1}{4}\) vào biểu thức A ta có:
\(A=2\left(\dfrac{1}{4}\right)^2+\dfrac{1}{4}+1\)
\(A=2.\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{4}+1\)
\(A=\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{4}+1\)
\(A=\dfrac{1}{8}+\dfrac{2}{8}+1\)
\(A=\dfrac{11}{8}\)
b, Thay x=-1; y=3 vào biểu thức B ta có:
\(B=\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)
\(B=1.9-3-1+27\)
\(B=2+27\)
\(B=29\)
c, Thay x=-1 vào biểu thức C ta có:
\(C=\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^8+...+\left(-1\right)^{100}\)
\(C=1^4+1^6+1^8+1^9+...+1^{100}\)
\(C=100\)
d, Thay x+y=3; xy=-5 vào biểu thức D ta có:
\(D=3.\left(x+1\right).\left(y+1\right)\)
\(D=3.\left[\left(x.y\right)+1\right]\)
\(D=3.\left[\left(-5\right)+1\right]\)
\(D=3.\left(-4\right)\)
\(D=-12\)
Tích mình nha!!!
(x-1)4=(x-1)2
(x-1)2.(x-1)2-(x-1)2=0
(x-1)2.[(x-1)2-1]=0
(x2-2x+1).(x2-2x)=0
x4-2x3+x2-2x3+4x2-2x=0
x4-4x3+5x2-2x=0