Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> [x -1/8]^3 = [3/4]^3
=> x-1/8 = 3/4
=> x = 3/4 +1/4 = 7/8
Ta có:
2x = 4y - 1 và 27y = 3x + 8
2 = 22(y - 1) và 33y = 3x + 8
1 = 2(y - 1) và 3y = x + 8
y = 1,5 và x = -3,5
\(2^x=4^{y-1};27^y=3^{x+8}\)
=> \(2^x=2^{2\left(y-1\right)};3^{3y}=3^{x+8}\)
=> \(x=2\left(y-1\right);3y=x+8\)
Thay x = 2(y-1) vào phương trình 3y=x+8 ta có:
3y = 2(y-1) + 8
3y = 2y - 2 +8
3y - 2y = 6
y=6
=> x = 2(y-1) = 2(6-1) = 10
Kết luận: x = 10; y=6
CÁC BẠN ƠI GIẢI CHO MÌNH CÂU NÀY VỚI :
TÌM 2 SỐ TỰ NHIÊN X, Y THỎA MÃN :
X( 2Y - 1 ) = 5 - Y
\(\left(x+1\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=9^2\)
\(\Rightarrow x+1=9\)
\(\Rightarrow x=9-1=8\)
Vậy x = 8
b, \(\left(x+5\right)^3=-64\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow x+5=-4\)
\(\Rightarrow x=\left(-4\right)-5\)
\(\Rightarrow x=-9\)
Vậy x = -9
c, \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)
\(\Rightarrow\left(4x+1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow4x+1=3\)
\(\Rightarrow4x=2\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)
1, 27x.9x=927:81
(33)x.(32)X=(32)27:34
33X.32X=354:34
33X+2X=350
35X=350
Suy ra :5x=50
x=10
\(3^{1-2x}=27\)<=> \(3^{1-2x}=3^3\)
=> 1 -2x = 3
=> 2x = 1 - 3
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2 = -1
(x - 1)3 = 27
=> (x - 1)3 = 33
=> x - 1 = 3
=> x = 4
<=. x - 1 = 3
=> x = 4