\(\text{3)(x +3)^3 – (x +1)^3 = 56 }\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2022

\(\left(x+3\right)^3-\left(x+1\right)^3=56\)

⇔ \(x^3+3.x^2.3+3.x.3^2+3^3-\left(x^3+3.x^2+3.x+1\right)=56\)

⇔ \(x^3+9x^2+27x+27-x^2-3x^2-3x-1=56\)

⇔ \(6x^2+24x+26=56\)

⇔ \(6x\left(x-4\right)=30\)

...

27 tháng 1 2022

     \(x^3+9x^2+27x+3-x^3-3x^2-3x-1=56\)

=>\(6x^2+24x=54\)

=>\(x^2+4x=9\)

=>\(\left(x+2\right)^2=13\)

=>x+2=\(\sqrt{13}\) hoặc x+2=\(-\sqrt{13}\)

=>x=\(\sqrt{13}-2\) hoặc x=\(-\sqrt{13}-2\)

a: A=[(3x^2+3-x^2+2x-1-x^2-x-1)/(x-1)(x^2+x+1)]*(x-2)/2x^2-5x+5

=(x^2+x+1)/(x-1)(x^2+x+1)*(x-2)/2x^2-5x+5

=(x-2)/(2x^2-5x+5)(x-1)

 

17 tháng 10 2019

a) \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=15^2-2.56\)\(=113\)

b) \(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=10^3-3.21.10=370\)

6 tháng 2 2017

1) Ta có : 

\(x^2\ge0\forall x,y^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow x^2+y^2\ge0\forall x,y\)

Ta lại có 

\(x^2+y^2\ge2xy\)

Để 2xy đạt giá trị nhỏ nhất thì xy đạt giá trị nhỏ nhất 

Nhưng cả x lẫn y nhất định phải cx dấu ko đk khác dấu 

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = y 0

Vậy GTNN của x2 + y2 là 0 khi và chỉ khi x = y = 0 

6 tháng 2 2017

Bài 2:

Ta thấy: \(\left|x+1\right|^{11}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|^{11}+10\ge10\)

\(\Rightarrow A\ge10\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-1\)

Vậy...

Bài 3:

\(B=x^2+9x+6=x^2+9x+\frac{81}{4}-\frac{57}{4}\)

\(=\left(x^2+9x+\frac{81}{4}\right)-\frac{57}{4}\)

\(=\left(x+\frac{9}{2}\right)^2-\frac{57}{4}\ge\frac{57}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-\frac{9}{2}\)

Bài 4: phân thức trên ko xác định khi mẫu bằng 0

Tức là \(x-7=0\Rightarrow x=7\)

P/s:Mấy bài này cx ko khó lắm bn tự làm sẽ thông minh hơn 

Thực hiện phép tínha) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 ...
Đọc tiếp

Thực hiện phép tính
a) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)

b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)

c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)

d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)
e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 }}-\frac{\text{x}}{\text{x^2 - 9}}\)
g) \(\frac{\text{x + 2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{5 }}{\text{x^2 + x - 6 }}+\frac{\text{1}}{\text{2 - x}}\)
h) \(\frac{\text{4x }}{\text{x + 2 }}-\frac{\text{3x }}{\text{x - 2 }}+\frac{\text{12x}}{\text{x^2 - 4}}\)
i) \(\frac{\text{ x + 1 }}{\text{ x - 1 }}-\frac{\text{ x - 1 }}{\text{ x + 1 }}-\frac{\text{4}}{\text{1 - x^2}}\)
k) \(\frac{\text{ 3x + 21 }}{\text{ x^2 - 9 }}+\frac{\text{2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{3}}{\text{x - 3}}\)

 

0
14 tháng 12 2016

\(=\frac{9}{x\left(x^2-9\right)}+\frac{1}{x+3}.\frac{x\left(x+3\right)}{x-3}-\frac{x}{3\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{9}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x}{x-3}-\frac{x}{3\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{9.3+x.3x.\left(x+3\right)-x.x\left(x-3\right)}{3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{27+3x^3+9x^2-x^3+3x^2}{3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{27+2x^3+12x^2}{3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
Tới đây không nhớ làm sao nữa. Sorry bẹn

14 tháng 12 2016

Bẹn kia giải sai rồi