Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) |2x - 6| + |x + 2| = 8
1)Với \(x< -2\) ta được: -(2x - 6) + [-(x + 2)] = 8 => -2x + 6 - x - 2 = 8 => -3x = 8 + 2 -6 = 4 => x = \(\frac{-4}{3}\)(loại vì \(\frac{-4}{3}>-2\))
2)Với \(-2\le x< 3\)ta được: (2x - 6) + [-(x + 2)] => 2x - 6 - x - 2 = 8 => x = 8 + 6 +2 => x = 16 (loại vì 16 > 3)
3)Với \(x\ge3\) ta được: (2x - 6) + (x + 2) = 8 => 2x - 6 + x + 2 = 8 => 3x = 8 + 6 - 2 = 12 => x = 4(chọn)
Vậy x = 4
c) |2x - 1| + |2x - 5| = 4
1)Với \(x\le0,5\)ta được: -(2x - 1) + [-(2x - 5)] = 4 => -2x + 1 - 2x + 5 = 4 => -4x = 4 - 1 - 5 => -4x = -2 => x = \(0,5\)(loại)
2)Với \(0,5< x< 2,5\) ta được: 2x - 1 + [-(2x - 5)] = 4 => 2x -1 - 2x + 5 = 4 => 0x = 4 +1 -5 => 0x = 0 => x\(\in R\)
3)Với \(x\ge2,5\)ta được: 2x - 1 + 2x - 5 = 4 => 4x = 4 + 1 + 5 => 4x = 10 => x = \(2,5\) (chọn)
Vậy x = 0,5 hoặc x = 2,5
d) |x + 5| + |x + 3| = 9
1)Với \(x< -5\)ta được: -(x + 5) + [-(x + 3)] = 9 => -x - 5 - x - 3 = 9 => -2x = 9 + 5 + 3 => -2x = 17 => x = -8,5(chọn)
2)Với \(-5\le x< -3\) ta được: x + 5 + [-(x + 3)] = 9 => x + 5 -x - 3 = 9 => 0x = 9 - 5 + 3 => 0x = 7(vô lý)
3)Với \(x\le-3\)ta được: x + 5 + x + 3 = 9 => 2x = 9 - 5 - 3 => 2x = 1 => x = 0,5(chọn)
Vậy x = -8,5 hoặc x = 0,5
a) 7x - |2x - 4| = 3x + 12 => 7x - (2x - 4) = 3x + 12 khi (2x + 4)\(\ge\)0 => x\(\ge\)-0,5 hoặc 7x - [-(2x - 4)] = 3x + 12 khi (2x + 4) < 0 => x < -0,5
1)Với x \(\ge\)-0,5 thì 7x - (2x - 4) = 3x +12 => 7x - 2x + 4 = 3x + 12 => 7x -2x -3x = -4 +12 => 2x = 8 => x = 4(chọn vì 4 > -0,5)
2)Với x < -0,5 thì 7x - [-(2x - 4)] = 3x +12 => 7x + 2x - 4 = 3x + 12 => 7x +2x - 3x = 4 + 12 => 6x = 16 => x = \(\frac{8}{3}\)(loại vì \(\frac{8}{3}\)> -0,5 )
Vậy x = 4
a. x-(3x+1)=6
<=> x-3x-1=6.<=> -2x-1=6.<=> -2x=6+1=7.<=> x=7:(-2).<=>x= -3,5.
b. 4x-2(x+3)=6-x
<=> 4x-2x-6=6-x. <=> 4x-2x-6-6+x=0. <=> 3x-12=0. <=> 3x=12. <=> x=4.
c. lx-3l - 2x=6.
* x-3-2x=6. <=> -x-3=6. <=> -x=9. <=> x=-9.
* x-3-2x= -6. <=> -x-3=-6. <=> -x=-3. <=> x=3.
Nếu đúng thì **** cho mình nha!! ^_^........
|x-3|+|x+5|=8
Với |x-3|=x-3
Ta có x-3+|x+5|=8
TH1:x-3+x+5=8
<=> 2x+2=8
<=> 2x=6
<=> x=3
TH2: x-3-x-5=8
<=> 0x-8=8
<=> 0x=16
<=> x vô nghiệm
Với |x-3|=-(x-3)
Ta có -(x-3)+|x+5|=8
TH1: -x+3+x+5=8
<=> 0x+8=8
<=> 0x=0
<=> x vô hạn
TH2: -x+3-x-5=8
<=> -2x-2=8
<=> -2x=10
<=> x=-5
Vậy ....
Ta có: /X-3/+/X+5/=8 (1)
Ta có bảng:
X | -5 | 3 | |||
X+5 | - | 0 | + | / | + |
X-3 | - | / | - | 0 | + |
Xét: X<-5:Thay vào (1) ta được:
-X+5-X+3=8
=>-2X+8=8
=>X=0 (VL)
Xét: X=-5:Thay vào (1) ta được:
2+0=8
=>2=8 (VL)
Xét: 3>X>-5:Thay vào (1) ta được:
-x+3+X+5=8
=>8=8 (chọn)
Xét: X=3:Thay vào (1) ta được:
X+5+x-3
=>3+5+3-3=8
=>8=8
Xét: X>3:Thay vào (1) ta được:
X+5+X-3
=>2X+2=8
=>2X=6
=>X=3 (Chọn)
Vậy:3> hoặc =X>-5
/ x - 2 / = / 2x + 3 /
\(=>x-2=2x+3\)
\(=>-x=5\)
\(=>x=-5\)
|x+2|=|2x-3|
x+2=2x-3
x-2x=-3-2
-3x=-5
x=(-5):(-3)
x=\(\frac{5}{3}\)
Ta có: |x-3| = x-3 hoặc |x-3| = 3-x
\(\Rightarrow\) x-3 = 2x+4
x=-7
\(\Rightarrow\) 3-x = 2x+4
-3x = 1
x = -1/3
Vậy x = -7 hoặc x = -1/3