Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có \(|5\left(2x+3\right)\ge0\)
\(|2\left(2x+3\right)|\ge0\)
\(|2x+3|\ge0\)
\(\Rightarrow|5\left(2x+3\right)|+|\left(2x+3\right)|+|2x+3|\ge0\)
\(\Rightarrow5\left(2x+3\right)+2\left(2x+3\right)+2x+3=16\)
\(\Rightarrow10x+15+4x+6+2x+3=16\)
\(\Rightarrow\left(10x+4x+2x\right)+\left(15+6+3\right)=16\)
\(\Rightarrow16x+24=16\)
\(\Rightarrow24=16x-16\)
\(\Rightarrow24=x\)
Vậy x=24
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)\)
\(=5x^3-x^2-4+2x^4-2x^2+2x+1\)
\(=2x^4+5x^3-3x^2+2x-3\)
\(M\left(x\right)-N\left(x\right)\)
\(=5x^3-x^2-4-\left(2x^4-2x^2+2x+1\right)\)
\(=5x^3-x^2-4-2x^4+2x^2-2x-1\)
\(=-2x^4+5x^3+x^2-2x-5\)
\(M\left(x\right)+P\left(x\right)=N\left(x\right)\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=N\left(x\right)-M\left(x\right)\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=2x^4-2x^2+2x+1-\left(5x^3-x^2-4\right)\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=2x^4-2x^2+2x+1-5x^3+x^2+4\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=2x^4-5x^3-x^2+2x+5\)
\(a,A\left(x\right)=2x+3\)
Có \(2x+3=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}\)
Vậy \(-\frac{3}{2}\)là 1 nghiệm của đa thức A(x)
\(b,B\left(x\right)=4x^2-25\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=\left(2x\right)^2-25\)
Có \(B\left(x\right)=0\Rightarrow\left(2x\right)^2-25=0\)
\(\Rightarrow\left(2x\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=5\\2x=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
Vậy -5/2 là 1 nghiệm của B(x)
\(c,C\left(x\right)=x^2-7\)
Có \(C\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2-7=0\)
\(\Rightarrow x^2=7\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\sqrt{7}\\-\sqrt{7}\end{cases}}\)
Vậy \(\sqrt{7};-\sqrt{7}\)là 2 nghiệm của C(x)
\(d,D\left(x\right)=x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)
\(D\left(x\right)=x-2x^2+2x^2-x+4\)
\(D\left(x\right)=4\)
Vậy D(x) vô nghiệm
+) Ta có: A(x) = 2x + 3 = 0
(=) 2x = -3
(=) x = \(\frac{-3}{2}\).
+) Ta có: B(x) = 4x2 -25 = 0
(=) 4x2 = 25
(=) (2x)2 = 52
=> 2x = 5
(=) x = \(\frac{5}{2}\).
b) 3x - 6 - (8x + 4) - (10x + 15) = 50
=> 3x - 6 - 8x - 4 - 10x - 15 = 50
=> (3x - 8x - 10x) = 6+ 4 + 15 + 50
=> -15x = 75 => x = 75 : (-15) = -5
c) => 2x - 3 = 2 - x hoặc 2x - 3 = - (2 - x) (Vì 2 số có giá trị tuyệt đối bằng nhau thì chings bằng nhau hoặc đối nhau)
+) nếu 2x - 3 = 2 - x => 2x+ x = 2 + 3 => 3x = 5 => x = 5/3
+) nếu 2x - 3 = -(2 - x) => 2x - 3 = -2 + x => 2x - x = -2 + 3 => x = 1
Vậy x = 5/3 hoặc x = 1
a) (n-1)n+11-(n-1)n=0
(n-1)n(n-1)11-(n-1)n=0
(n-1)n[(n-1)11-1]=0
(n-1)n=0 hoặc (n-1)11-1=0
n-1=0 hoặc (n-1)11 =1
n=1 hoặc n-1 =1
n=1 hoặc n =2