Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)
\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\div\left(\frac{3}{7}\right)^5\)
\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^2\)
\(x=\frac{9}{49}\)
Vậy...
b)\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)
\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)
\(x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\div\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(x=-\frac{1}{3}\)
Vậy...
c)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
=>\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{6}\)
Vậy...
d)\(\left(x+\frac{1}{4}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)
=>\(x+\frac{1}{4}=\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
Vậy...
Phù, mãi mới xong, tk cho mk nha bn
a)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3\cdot x=\frac{1}{81}\) \(< =>\frac{-1}{27}x=\frac{1}{81}\)\(< =>x=\frac{-1}{3}\)
a) \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|-4=x+2\)
=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+2+4\)
=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)
ĐKXĐ : \(x+6\ge0\) => \(x\ge-6\)
Ta có: \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2-\frac{3}{2}x=x+6\\2-\frac{3}{2}x=-x-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2-6=x+\frac{3}{2}x\\2+6=-x+\frac{3}{2}x\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=-4\\\frac{1}{2}x=8\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{8}{5}\\x=16\end{cases}}\) (tm)
b) \(\left(4x-1\right)^{30}=\left(4x-1\right)^{20}\)
=> \(\left(4x-1\right)^{30}-\left(4x-1\right)^{20}=0\)
=> \(\left(4x-1\right)^{20}.\left[\left(4x-1\right)^{10}-1\right]=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(4x-1\right)^{20}=0\\\left(4x-1\right)^{10}-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}4x-1=0\\\left(4x-1\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}4x=1\\4x-1=\pm1\end{cases}}\)
=> x = 1/4
hoặc x = 0 hoặc x = 1/2
Bài 1:
Ta có: \(x+\left(-\frac{31}{12}\right)^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{1440}{144}=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
Khi đó: \(y^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-5=\frac{1681}{144}\)
=> \(\hept{\begin{cases}y=\frac{41}{12}\\y=-\frac{41}{12}\end{cases}}\)
\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3=\frac{1}{81}\Rightarrow\)điều này sai => o có x t/m đề bài
P/s: mong bạn check lại đề giùm
\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3=\frac{1}{81}\)
Cho hỏi x đâu????
.............................
a, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay
\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)
b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0
Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2
xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là
\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)
bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ
\(\left(\frac{-1}{3}\right)^{x-3}=\frac{1}{81}\)
\(\left(\frac{-1}{3}\right)^{x-3}=\left(\frac{-1}{3}\right)^4\)
=> \(x-3=4\)
=> \(x=7\)
vậy x=7