Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
chia khoang
nghiệm của ba số hạng là
x=3
x= -4/3
x=-1/2
-4/3<-1/2<3
x<-4/3
-(x-3)-(3x+4)=-(2x+1)
-x+3-3x-4=-2x-1=> 2x=0=> x=0 loại
-4/3<=x<-1/2
-(x-3)+3x+4=-2x-1
-x+3+3x+4=-2x-1=>4x=-7=>x=-7/4 loại
-1/2<=x<3
-x+3+3x+4=2x+1 2x+7=2x+1=>vô gnhiệm
x>=3
x-3+3x+4=2x+1
2x=0
x=0 loại
(1) vô nghiệm mỏi rồi
a) \(\left|2x-1\right|+3x=2\)
\(TH1\) \(2x-1+3x=2\) \(TH2\) \(2x-1+3x=-2\)
\(5x=3\) \(5x=-1\)
\(x=\frac{3}{5}\) \(x=\frac{-1}{5}\)
vậy \(x=\frac{3}{5}\) HOẶC \(x=\frac{-1}{5}\)
b) \(\left|1-3x\right|-2x=4\)
\(TH1\) \(1-3x-2x=4\) \(TH2\) \(1-3x-2x=-4\)
\(-5x=3\) \(-5x=-5\)
\(x=\frac{-3}{5}\) \(x=1\)
vậy \(x=\frac{-3}{5}\) HOẶC \(x=1\)
c) \(3x-\left|2x+3\right|=1\)
\(TH1\) \(3x-2x+3=1\) \(TH2\) \(3x-2x+3=-1\)
\(x=-2\) \(x=-4\)
vậy \(x=-2\) HOẶC \(x=-4\)
d) \(4x+\left|3x-1\right|=2\)
\(TH1\) \(4x+3x-1=2\) \(TH2\) \(4x+3x-1=-2\)
\(7x=3\) \(7x=-1\)
\(x=\frac{3}{7}\) \(x=\frac{-1}{7}\)
vậy \(x=\frac{3}{7}\) HOẶC \(x=\frac{-1}{7}\)
e) \(5x-\left|1-2x\right|=5\)
\(TH1\) \(5x-1-2x=5\) \(TH2\) \(5x-1-2x=-5\)
\(3x=6\) \(3x=-4\)
\(x=2\) \(x=\frac{-4}{3}\)
vậy \(x=2\) HOẶC \(x=\frac{-4}{3}\)
mk làm lun
1,
(1)= 2x-1+3x=2
= 5x-1=2
x= 3/5
(2) = -2x+1+3x = 2
= x+1=2
x= 1
2,
(1)= 1-3x-2x = 4
= 1-5x= 4
-5x= 3
x= -3/5
(2)= -1+3x -2x =4
= -1+x= 4
x= 5
3,
(1) 3-2x+3=1
= 3-2x+3=1
= 6-2x=1
=-2x= -5
x= 5/2
(2)= 3-2x-3=1
- -2x = 1
x= -1/2
4,
(1)=4x +3x -1 = 2
= 7x-1=2
= 7x=3
x= 3/7
(2)= 4x-3x+1=2
x+1=2
x=1
5,
(1) = 5x-1-2x=5
3x-1=5
= 3x=6
x= 2
(2)= 5x-1+2x=5
7x-1=5
7x=6
x= 6/7
chú ý (1) , (2) vì nó có 2 trg hợp lên mk ghi vậy
\(\text{1)}\hept{\begin{cases}A=2x-3-3x+1=-x-2\\A=2x-3+3x-1=5x-4\end{cases}}\)
\(\text{2)}\hept{\begin{cases}A=-x-2=4\\A=5x-4=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-6\\x=\frac{8}{5}\end{cases}}}\)
\(\text{3)}\hept{\begin{cases}A=-2-2=-4\\A=5\times2-4=6\end{cases}}\)
á. Ta có /3x-1/=/1-3x/=>/3x-1/+/1-3x/=2/3x-1/=6 hay /3x-1/=3
Den day ban chia 2 TH : 3x-1=3 hoac 3x-1=-3
b. Tuong tu
a: TH1: x<-1
Pt sẽ là 3(2-x)-(-x-1)=x+5
=>6-3x+x+1=x+5
=>-3x+7=5
=>-3x=-2
=>x=2/3(loại)
TH2: -1<=x<2
Pt sẽ là 3(2-x)-x-1=x+5
=>6-3x-x-1=x+5
=>-4x+5=x+5
=>x=0(nhận)
TH3: x>=2
Pt sẽ là 3x-6-x-1=x+5
=>2x-7=x+5
=>x=12(nhận)
b: TH1: x<-2
Pt sẽ là 2-x-x-2=4-y^2
=>-2x=4-y^2
=>2x=y^2-4
=>2x-y^2=-4
TH2: -2<=x<2
Pt sẽ là 2-x+x+2=4-y^2
=>-y^2=0
=>y=0
TH3: x>=2
Pt sẽ là x-2+x+2=4-y^2
=>2x+y^2=4
II3x-3I+2x+1I=3x+2021^0
II3x-3I+2x+1I=3x+1
\(\)ĐK:3x+1\(\ge\)0
3x\(\ge\)-1
x\(\ge\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\)I3x-3I+2x+1=3x+1
I3x-3I=x
\(\Rightarrow\)3x-3=\(\pm\)x
TH1:3x-3=x TH2:3x-3=-x
2x=3 4x=3
x=\(\frac{3}{2}\) x=\(\frac{3}{4}\)
Vậy x=\(\frac{3}{2}\); x=\(\frac{3}{4}\)
TH1:
3x+1>4
=> 3x > 3
=> x>3/3 = 1 (1)
TH2:
3x+1 < -4
=> 3x < -5
=> x<-5/3 (2)
(1),(2) => 1<x<-5/3