![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}=\frac{x+3}{9}+\frac{x+4}{8}\)
\(\Rightarrow1+\frac{x+1}{11}+1+\frac{x+2}{10}=1+\frac{x+3}{9}+1+\frac{x+4}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}=\frac{x+12}{9}+\frac{x+12}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}-\frac{x+12}{9}-\frac{x+12}{8}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+12\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)>0\)
\(\Rightarrow x+12=0\Rightarrow x=-12\)
\(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}=\frac{x+3}{9}+\frac{x+4}{8}\)
<=> \(\frac{x+1}{11}+\frac{x+2}{10}-\frac{x+3}{9}-\frac{x+4}{8}=0\)
<=> \(\left(\frac{x+1}{11}+1\right)+\left(\frac{x+2}{10}+1\right)-\left(\frac{x+3}{9}+1\right)-\left(\frac{x+4}{8}+1\right)=0\)<=> \(\frac{x+12}{11}+\frac{x+12}{10}-\frac{x+12}{9}-\frac{x+12}{8}=0\)
<=> \(\left(x+12\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\right)=0\)
<=> x + 12 = 0.Vì \(\frac{1}{11}+\frac{1}{10}-\frac{1}{9}-\frac{1}{8}\ne0\)
<=> x = -12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\left|2-x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|-x\ge0\)
Mà \(\left|2x-3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
Nên |2x - 3| - x = |2 - x|
=> 2x - 3 - x = 2 - x
=> x - 3 = 2 - x
=> x + x = 2 + 3
=> 2x = 5
=> x = 5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) |x| + |x-2| = 2
TH1: \(x< 0\Rightarrow-x-x+2=2\Leftrightarrow-2x=0\Rightarrow x=0\)
TH2: \(0\le x< 2\Rightarrow x-x+2=0\Rightarrow0x=-2\)(PT vô nghiệm)
TH3: \(x>2\Rightarrow x+x-2=0\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)(loại vì 1<2 không thỏa mãn ĐK)
b) |x-1| + |x-4| = 3x
TH1: \(x-1\le0\Rightarrow x\le1\)
\(-x+1-x+4=3x\Leftrightarrow5-2x=3x\Leftrightarrow5x=5\Rightarrow x=1\)
TH2: \(1\le x\le4\)
\(x-1-x+4=3x\Leftrightarrow3x=3\Rightarrow x=1\)
TH3: \(x\ge4\)
\(x-1+x-4=3x\Leftrightarrow2x-5=3x\Rightarrow x=-5\)(loại vì -5<4 không thỏa mãn với ĐK)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(f\left(x\right)=5x-3.\)
+ \(f\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow5x-3=0\)
\(\Rightarrow5x=0+3\)
\(\Rightarrow5x=3\)
\(\Rightarrow x=3:5\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}\)
Vậy \(x=\frac{3}{5}.\)
+ \(f\left(x\right)=1\)
\(\Rightarrow5x-3=1\)
\(\Rightarrow5x=1+3\)
\(\Rightarrow5x=4\)
\(\Rightarrow x=4:5\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}\)
Vậy \(x=\frac{4}{5}.\)
+ \(f\left(x\right)=-2010\)
\(\Rightarrow5x-3=-2010\)
\(\Rightarrow5x=\left(-2010\right)+3\)
\(\Rightarrow5x=-2007\)
\(\Rightarrow x=\left(-2007\right):5\)
\(\Rightarrow x=-\frac{2007}{5}\)
Vậy \(x=-\frac{2007}{5}.\)
Làm tương tự với \(f\left(x\right)=2011.\)
Chúc bạn học tốt!
x = -3 và x = 8
-3