Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)
\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)
\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)
\(\Rightarrow2x=46\)
\(\Rightarrow x=23\)
Vậy \(x=23\)
b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)
\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)
\(\Rightarrow x^2-1=63\)
\(\Rightarrow x^2=64\)
\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)
Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)
c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)
\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)
\(\Rightarrow x+4=\pm10\)
+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)
+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)
Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)
=>(x-7)\(\times\)(\(\frac{1}{20}+\frac{1}{21}+\frac{1}{32}-\frac{1}{23}+\frac{1}{54}\))=0
Mà \(\frac{1}{20}+\frac{1}{21}+\frac{1}{32}-\frac{1}{23}+\frac{1}{54}\)\(\ne\)0
=>x-7=0
=>x=7
Vậy x=7
chúc bn học tốt. nhớ like cho mik nha
a, \(\frac{23+x}{201-x}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left(23+x\right)5=3\left(201-x\right)\)
\(\Rightarrow115+5x=603-3x\)
\(\Rightarrow5x+3x=603-115\)
\(\Rightarrow8x=448\Rightarrow x=61\)
Vậy x = 81
Bài 1:
a) \(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\cdot\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(x=1\)
b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
=> x + 1 =18
x = 17
bài 2 ko bk lm, xl nha
mk làm mẫu 2 bài đầu nhé, các bài còn lại bạn làm tương tự, các bài này đều áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)
suy ra: \(\frac{x}{3}=2\)=> \(x=6\)
\(\frac{y}{4}=2\)=> \(y=8\)
Vậy...
2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{5-3}=\frac{20}{2}=10\)
suy ra: \(\frac{x}{5}=10\)=> \(x=50\)
\(\frac{y}{3}=10\)=> \(y=30\)
Vậy...
Ta có : \(\frac{x+1}{5}=\frac{x+2}{6}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)6=5\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow6x+6=5x+10\)
\(\Leftrightarrow6x-5x=10-6\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\frac{x+1}{2}\)= \(\frac{8}{x+1}\)
x + 1 . x + 1 = 2 . 8
x . 2 = 16
x = 16 : 2
x = 8
2) Đề thiếu rồi bạn.
3)
Ta có:
\(\frac{x}{12}=\frac{y}{9}=\frac{z}{5}\) và \(x.y.z=20\)
Đặt \(\frac{x}{12}=\frac{y}{9}=\frac{z}{5}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12k\\y=9k\\z=5k\end{matrix}\right.\)
Có: \(x.y.z=20\)
=> \(12k.9k.5k=20\)
=> \(540.k^3=20\)
=> \(k^3=20:540\)
=> \(k^3=\frac{1}{27}\)
=> \(k=\frac{1}{3}.\)
Với \(k=\frac{1}{3}.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12.\frac{1}{3}=4\\y=9.\frac{1}{3}=3\\z=5.\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(4;3;\frac{5}{3}\right).\)
Chúc bạn học tốt!
x+7 / -20 = -5/ x+7
(x+7)(x+7) = -20 .(-5)
(x+7)2= 100
=> ( x+7)2= 102
=> x+7= 10
x= 10-7
x= 3
Vậy.....
\(\frac{x+7}{-20}=\frac{-5}{x+7}\left(x\ne7\right)\)
<=> (x+7)2=100
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+7=10\\x+7=-10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-17\end{cases}}}\)