\(\frac{x+3}{3}=\frac{27}{x+3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2018

lên mạng đi 

23 tháng 10 2018

\(\frac{x+3}{3}=\frac{27}{x+3}\left(ĐKXĐ:x\ne-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=81\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=9\\x-3=-9\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-6\end{cases}}\)( Tm ĐKXĐ ) 
Vậy ...

27 tháng 12 2020

Bài 1: Làm:
a,

- x - 2/3 = - 6/7

<=> - x = - 6/7 + 2/3 = -18/21 + 14/21

<=> - x = - 4/21

<=> x = 4/21.

 Vậy x = 4/21.

b,

x/- 27 = - 3 / x

<=> x^2 = - 27 . (- 3)

<=> x^2 = 81

<=> x thuộc {9;- 9}

  Vậy x thuộc {9;- 9}.

c,

x / y = 2 / 5

<=> x / 2 = y / 5 = 2x - y / 2.2 - 5 = 3 / -1 = - 3.

            (T/c dãy tỷ số bằng nhau)

=> x / 2 = - 3 <=> x = - 6.

     y / 5 = - 3 <=> y = - 15.

           Vậy x = - 6 ; y = - 15.

Bài 2: Làm:

     1/2 a = 2/3 b = 3/4 c 

 <=> a/2 = 2b/3 = 3c/4

<=> a/2.6 = 2b/3.6 = 3c/4.6 (mỗi vế nhân với 1/6)

<=> a/12 = 2b/18 = 3c/24

<=> a/12 = b/9 = c/8 (Rút gọn)
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có:

a/12 = b/9 = c/8 = a - b/ 12 - 9 = 15 / 3 = 5 (Theo đề bài)

=> a/12 = 3 <=>a = 36

     b/9 = 3 <=> b = 27

     c/8 = 3 <=> c = 24

                    Vậy a = 36 ; b = 27 ; c = 24.

                               Học tốt !



 

       


 

8 tháng 10 2017

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{27}=\frac{z^3}{64};x^2+2y^2+3z^2\)\(=-650\)

<=>\(\frac{x^3}{2^3}=\frac{y^3}{3^3}=\frac{z^3}{4^3}\)

<=>\(\frac{x^2}{2^2}=\frac{2y^2}{2.3^2}=\frac{3z^2}{3.4^2}\)

=>\(\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}=\frac{x^2+2y^2-3z^2}{4+18-48}=\frac{-650}{-26}=25\)

=>\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=25\\\frac{y}{3}=25\\\frac{z}{4}=25\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=50\\y=75\\z=100\end{cases}}\)

vậy\(\hept{\begin{cases}x=50\\y=75\\z=100\end{cases}}\)

20 tháng 12 2018

sao tớ thấy nó cứ sai sai thế nào í...

4 tháng 10 2015

Có: \(\frac{\frac{-1}{2}}{2x-1}=\frac{\frac{0,2}{-3}}{5}\)\(\Rightarrow\left(2x-1\right).\frac{0,2}{-3}=\frac{-1}{2}.5\Leftrightarrow\left(2x-1\right).\frac{0,2}{-3}=\frac{-5}{2}\)\(\Leftrightarrow2x-1=\frac{-75}{2}\Leftrightarrow2x=\frac{-73}{2}\Leftrightarrow x=\frac{-73}{4}\)

Vậy x=-73/4

25 tháng 8 2017

a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5.x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)

\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\div\left(\frac{3}{7}\right)^5\)

\(x=\left(\frac{3}{7}\right)^2\)

\(x=\frac{9}{49}\)

Vậy...

b)\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)

\(x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\div\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

Vậy...

c)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

=>\(x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{5}{6}\)

Vậy...

d)\(\left(x+\frac{1}{4}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)

=>\(x+\frac{1}{4}=\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{5}{12}\)

Vậy...

Phù, mãi mới xong, tk cho mk nha bn

20 tháng 6 2019

Bài 2: 

a) \(\frac{x}{-27}=\frac{-3}{x}\Leftrightarrow-\frac{x}{27}=-\frac{3}{x}\Leftrightarrow-x.x=\left(-27\right).\left(-3\right)\Leftrightarrow-x^2=-81\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

b) \(\frac{-9}{x}=\frac{-x}{\frac{4}{49}}\Leftrightarrow-\frac{9}{x}=-\frac{49x}{4}\Leftrightarrow-9.4=-x.49x\Leftrightarrow-36=-49x^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\x=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\x=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

16 tháng 5 2016

a) x/-27=-3/x

suy ra: x.x=-3.(-27)

suy ra: x^2=81. Suy ra: x^2=9^2 hoặc (-9)^2

suy ra: x=9 hoặc x=-9

Vậy x=9 hoặc x=-9

16 tháng 5 2016

\(\frac{x}{-27}=\frac{-3}{x}\)=>x2=(-27).(-3)=81

=>x=-9 hoặc x=9

\(\frac{-9}{x}=\frac{4}{49}\)=>4x=(-9).49=441

=> x = 441:4

=> x = 441/4

2 tháng 12 2019

Hú trân biết ai hông nè

2 tháng 12 2019

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{8}{27}\Leftrightarrow\sqrt[3]{\left(x-\frac{1}{2}\right)^3}=\sqrt[3]{\frac{8}{27}}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

chúc bạn học tốt!!!! :)))

9 tháng 1 2019

\(\left|x\right|=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{7}\)

b,\(\left(2x-3\right)^2=64\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm8\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=8\\2x-3=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}}\)

c,\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\pm\frac{1}{2}\right)^4\)

\(\Rightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)

d,\(3^{x+1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)