Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)
vậy x = \(\frac{262}{35}\)
d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\)
vậy x = \(\frac{57}{8}\)
e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
vậy x = \(\frac{1}{4}\)
a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)
vậy x = \(\frac{35}{12}\)
b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)
vậy x = \(\frac{19}{14}\)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
\(\frac{4}{7}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{91}{60}\)
\(\frac{4}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}\)
\(\frac{5}{7}:x=-\frac{19}{30}\)
\(x=-\frac{150}{133}\)
=.= hk tốt!!
1)
\(\frac{3}{4}.x+\frac{x}{5}=\frac{1}{6}\)
\(x.\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{6}\)
\(x.\frac{19}{20}=\frac{1}{6}\)
\(x=\frac{1}{6}:\frac{19}{20}\)
\(x=\frac{10}{57}\)
2)
\(x+3\frac{1}{2}+x=24\frac{1}{4}\)
\(2x+3\frac{1}{2}=24\frac{1}{4}\)
\(2x=24\frac{1}{4}-3\frac{1}{2}\)
\(2x=\frac{83}{4}\)
\(x=\frac{83}{4}:2\)
\(x=\frac{83}{8}\)
\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3(x+2)=-4(x-5)
=> 3x+6=-4x+20
=>3x+4x=20-6
=>7x=14
=>x=14:7
=>x=2
\(\frac{3}{x-5}=-\frac{4}{x+2}ĐK:x\ne5;-2\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow3x+6+4x-20=0\)
\(\Leftrightarrow7x-14=0\Leftrightarrow x=2\)