Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
I x - 1/2 I + I x - 1/3 I + I x - 1/6 I = x
I 3x I - ( 1/2 + 1/3 + 1/6 ) = x
I 3x I - 1 = x
=> 2x = 1
x = 1 : 2
x = 0,5
a) Xem lại đề
b) Ta có: \(2x=4y=5z\)=> \(\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{y}{\frac{1}{4}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}\) => \(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{1}{5}}=\frac{2x-3y-z}{1-\frac{3}{4}-\frac{1}{5}}=\frac{1}{\frac{1}{20}}=20\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{1}{2}}=20\\\frac{y}{\frac{1}{4}}=20\\\frac{z}{\frac{1}{5}}=20\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=20.\frac{1}{2}=10\\y=20.\frac{1}{4}=5\\z=20.\frac{1}{5}=4\end{cases}}\)
Vậy x = 10; y = 5 và z = 4
a)\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6};\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)va \(x^3-2x^2y+z^3\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)
\(\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)
=> (x-1)(x+3) = (x+2)(x-2) ( tích chéo bạn nhé :)))))
=> x^2 - x + 3x - 3 = x^2 + 2x - 2x - 4 ( bước này là mình nhân tung ra bạn nhé ^.^)
=> x^2 + 2x - 3 = x^2 - 4
=> x^2 +2x = x^2 - 4 +3
=> x^2 + 2x = x^2 - 1
=> 2x = -1 ( bớt cả 2 vế đi x^2)
=> x = \(\frac{-1}{2}\)
đúng 100% nha
ủng hộ mk đi bạn
\(\frac{x+2015}{5}+\frac{x+2016}{4}=\frac{x+2017}{3}+\frac{x+2018}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2015}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2016}{4}+1\right)=\left(\frac{x+2017}{3}+1\right)+\left(\frac{x+2018}{2}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{5}+\frac{x+2020}{4}-\frac{x+2020}{3}-\frac{x+2020}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}-\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2020=0\)vì \(\frac{1}{5}+\frac{1}{4}+\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\ne0\)
\(\Leftrightarrow x=-2020\)
bài 4 : Ta có : \(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}\left(1\right)\)
\(\Rightarrow24+48y=18+72y
\)
\(\Rightarrow y=\frac{1}{4}\)
\(\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}\left(2\right)\)
Thay y = \(\frac{1}{4}\) vào (2) ta được x = 5 (thõa mãn )
\(\frac{3}{2}X\)\(-\)\(\frac{1}{3}\)= \(\frac{1}{6}\)
\(\frac{3}{2}X\)= \(\frac{1}{6}\)+ \(\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{2}X\)= \(\frac{1}{2}\)
\(X\)= \(\frac{3}{2}\): \(\frac{1}{2}\)
\(X\)= \(\frac{3}{2}\)x \(\frac{2}{1}\)
\(X\)= 3
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều