\(\frac{12}{5}=\frac{x}{150}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 11 2016

THeo đề bài 

\(x:150=\frac{12}{5}\)=> \(x=\frac{12}{5}.150=360\)

3 tháng 7 2015

\(\frac{x+4}{5}-x+4>\frac{x}{3}-\frac{x-2}{2}\)

<=>(x+4).6-30.(x+4)>10x-15(x-2)

<=>-24(x+4)>10x-15x+30

<=>-24x-96>-5x+30

<=>-24x+5x>30+96

<=>-19x>126

<=>x<126/19<7

<=>x<7

\(x-\frac{x-3}{8}\ge3-\frac{x-3}{12}\)

<=>24x-3(x-3)>72-2(x-3)

<=>24x-3x+9>72-2x+6

<=>21x+2x>78-9

<=>23x>69

<=>x>3

=>3<x<7

=>x={4;5;6}

28 tháng 5 2018

a) Thay x = 3 vào bất phương trình ta được: 2.3 + 3 < 9 <=> 9 < 9 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình2x + 3 < 9

b) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: -4.3 > 2.3 + 5 => -12 > 11 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình -4x > 2x + 5

c) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: 5 - 3 > 3.3 -12 => 2 > -3 (khẳng định đúng)

Vậy x = 3 là nghiệm của bất phương trình 5 - x > 3x - 12


 

12 tháng 3 2015

<=> (\(\frac{x+1}{9}\)+1 ) + (\(\frac{x+2}{8}\)+ 1) = (\(\frac{x+3}{7}\)+1 ) + (\(\frac{x+4}{6}\)+ 1)

<=> \(\frac{x+10}{9}\)\(\frac{x+10}{8}\)\(\frac{x+10}{7}\)\(\frac{x+10}{6}\)= 0

<=> (x + 10) (\(\frac{1}{9}\)+\(\frac{1}{8}\)\(\frac{1}{7}\)\(\frac{1}{6}\)) = 0

<=> x + 10 = 0 (vì trong ngoặc khác 0)

<=> x = -10

kl

27 tháng 6 2020

\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)

Cộng cả 2 vế của phương trình với 2 ta có :

    \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+1\right)=\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{6}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}=\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{6}\)

\(\Leftrightarrow x+10\cdot\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

4 tháng 12 2015

-_________-'' bì này mà cũng hỏi,lm như bt thôi

20 tháng 3 2016

nhưng mik mới học lớp 5

26 tháng 2 2016

ai giúp tớ được không

3 tháng 1 2015

\(\frac{2-x}{2001}+1=\left(\frac{1-x}{2002}+1\right)+\left(\frac{-x}{2003}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2003-x}{2001}=\frac{2003-x}{2002}+\frac{2003-x}{2003}\Leftrightarrow\left(2003-x\right)\left(\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)=0\)<=> x = 2003

cho mik hỏi tại sao lại cộng 1 vậy 

30 tháng 3 2016

Câu  \(1.\)  Giải phương trình

\(a.\)  \(\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)=12\)   \(\left(1\right)\)

Đặt  \(y=x^2+x\)  \(\left(2\right)\)  thì khi đó, phương trình  \(\left(1\right)\)  sẽ có dạng:

\(y^2+4y=12\)

\(\Leftrightarrow\)   \(y^2+4y-12=0\)

\(\Leftrightarrow\)   \(y^2+4y+4-16=0\)

\(\Leftrightarrow\)   \(\left(y+2\right)^2-4^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)   \(\left(y-2\right)\left(y+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)   \(^{y-2=0}_{y+6=0}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(^{y=2}_{y=-6}\)      

Đến bước này, ta cần xét hai trường hợp sau:

\(\text{*)}\)  \(TH_1:\)  Với  \(y=2\)  thì phương trình  \(\left(2\right)\)  trở thành:

\(x^2+x=2\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^2+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x^2-1\right)+x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)   \(^{x-1=0}_{x+2=0}\)  \(\Leftrightarrow\)  \(^{x=1}_{x=-2}\)  (dùng dấu ngoặc nhọn nhé bạn!)  

\(\text{*)}\)  \(TH_2:\)  Với  \(y=-6\)  thì phương trình  \(\left(2\right)\)  trở thành:

\(x^2+x=-6\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^2+x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^2+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}+\frac{23}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{23}{4}=0\)  \(\left(3\right)\)

Vì  \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)  với mọi  \(x\)  \(\Rightarrow\)  \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{23}{4}\ge\frac{23}{4}>0\)

Do đó, phương trình  \(\left(3\right)\)  vô nghiệm!

Vậy,  tập nghiệm của phương trình  \(\left(1\right)\)  là  \(S=\left\{-1;2\right\}\)

30 tháng 3 2016

Câu  \(1.\)  Giải phương trình!

\(b.\) 

 \(\frac{x+1}{2008}+\frac{x+2}{2007}+\frac{x+3}{2006}=\frac{x+4}{2005}+\frac{x+5}{2004}+\frac{x+6}{2003}\)  

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(\frac{x+1}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2007}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2006}+1\right)=\left(\frac{x+4}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+5}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2003}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)   \(\frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\)    \(\left(x+2009\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}\right)=0\)   \(\left(4\right)\)

Do  \(\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}\right)\ne0\)  nên từ  \(\left(4\right)\)  suy ra  

\(x+2009=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(x=-2009\)

Vậy,  \(S=\left\{-2009\right\}\)