\(\frac{12-3x}{32}\)= \(\frac{6}{4-x}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2020

vì ta có 12-3x/32 =12-3 nhân x 

  mà rút gon lại bằng 6 ,còn 32 rút gọn lại bằng 4 nên x=0

VD:    12-3 nhân 0 /32

        =12-0 / 32

       =12 / 32 và rút gọn bằng 6/4

 nên x=0

hok tốt

\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}ĐK:x\ne4\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(12-3x\right)\left(4-x\right)}{32\left(4-x\right)}=\frac{192}{32\left(4-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow48-12x-12x+3x^2=192\)

\(\Leftrightarrow48-24x+3x^2=192\)Xử nốt nhé, dễ rồi!!! 

5 tháng 6 2019

#)Giải :

a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213

=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213 

=> 100x + 5049 = - 213 

<=> 100x = - 5262

<=> x = - 52,62

5 tháng 6 2019

#)Giải :

b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

22 tháng 7 2018

\(3x\left(x-1\right)+5\left(2-x\right)=3x^2-7x+6\) \(6\)

<=> \(3x^2-3x+10-5x=3x^2-7x+6\)

<=> \(-x=-4\)

<=> \(x=4\)

\(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

<=> \(\left(x+2\right)^2=\frac{1}{6}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=\sqrt{\frac{1}{6}}\\x+2=-\sqrt{\frac{1}{6}}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{1}{6}}-2\\x=-\sqrt{\frac{1}{6}}-2\end{cases}}\)

22 tháng 6 2020

Mình cảm ơn các bạn giải giúp mình trước nha !

22 tháng 6 2020

câu 1 (có sai đề ko ?) vì có z nên khó tìm được x

câu 2 thì cứ biến z/5=2z/10 rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nên ta có được:

x+y+2z/2+3+10=10/15=2/3

25 tháng 9 2019

\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)

\(\Rightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=6\times32\)

\(\Rightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)

\(\Rightarrow3\left(4-x\right)^2=192\)

\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=192\div3\)

\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=64\)

\(\Rightarrow\left(4-x\right)^2=8^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=-8\\4-x=8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4+8\\x=4-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-4\end{cases}}}\)

    Vậy \(x=12;x=-4\)

26 tháng 7 2016

B1:

a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)

-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)

\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27

\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27

 - 4x=11

x=\(\frac{-4}{11}\)

b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)

-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)

\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12

\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12

2x=18

x=9

c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)

--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)

\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x

\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1

4x=1

x=\(\frac{1}{4}\)

 

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

22 tháng 7 2018

bạn tìm ra x chưa

4 tháng 11 2018

cu nhan cheo bn nha

28 tháng 7 2019

\(\frac{x+32}{11}+\frac{x+23}{12}=\frac{x+38}{13}+\frac{x+27}{14}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{x+32}{11}-3+\frac{x+23}{12}-2=\frac{x+38}{13}-3+\frac{x+27}{14}-2\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{11}+\frac{x-1}{12}=\frac{x-1}{13}+\frac{x-1}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{11}+\frac{x-1}{12}-\frac{x-1}{13}-\frac{x-1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\)(Vì \(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\))

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy:x=1

24 tháng 7 2018

mk làm mẫu 2 bài đầu nhé, các bài còn lại bạn làm tương tự, các bài này đều áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau

1)  Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có     

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{14}{7}=2\)

suy ra:  \(\frac{x}{3}=2\)=>  \(x=6\)

            \(\frac{y}{4}=2\)=>  \(y=8\)

Vậy...

2)  Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

   \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{5-3}=\frac{20}{2}=10\)

suy ra:  \(\frac{x}{5}=10\)=>  \(x=50\)

             \(\frac{y}{3}=10\)=>  \(y=30\)

Vậy...

6 tháng 10 2016

Mình chỉ bt làm câu d)

Cách 1: 

\(\frac{x}{y}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\Rightarrow x\times\frac{x}{4}=y\times\frac{y}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{xy}{5}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{180}{5}=36\)

\(\Rightarrow x^2=36\times4=144=\orbr{\begin{cases}\left(+12\right)^2\\\left(-12\right)^2\end{cases}\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}12\\-12\end{cases}}}\)

Với x = 12 thì y = 180 : 12 = 15

Với x = -12 thì y = 180 : (-12) = -15

* Cách 2:

\(\frac{x}{y}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\Rightarrow x=\frac{4}{5}y\)

Ta có: 

\(xy=180\Rightarrow\frac{4}{5}y\times x=180\times\frac{4}{5}=144\)

Mà \(\frac{4}{5}y=x\Rightarrow x^2=144\Rightarrow...\) làm tương tự câu a

6 tháng 10 2016

Nhầm làm tương tự cách 1 :