\(\frac{-5}{6}-x=\frac{7}{12}+\frac{-1}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2018

\(\frac{-5}{6}-x=\frac{7}{12}+\frac{-1}{3}\)

\(\frac{-5}{6}-x=\frac{7}{12}-\frac{4}{12}\)

\(\frac{-5}{6}-x=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{-20}{24}-\frac{6}{24}\)

x=\(\frac{-13}{12}\)

Vậy x=\(\frac{-13}{12}\)

chúc bạn học tốt~

1 tháng 6 2020

\(\frac{x-1}{21}=\frac{3}{x+1}\)

=> \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)=21\cdot3\)

=> \(x^2-1=63\)

=> \(x^2=64\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=8^2\\x^2=\left(-8\right)^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-8\end{cases}}\)

\(2\frac{7}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)

=> \(\frac{12}{13}x=2\)

=> \(x=\frac{13}{6}\)

d, \(\frac{x-1}{21}=\frac{3}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=63\)

\(\Leftrightarrow x^2-1=63\Leftrightarrow x^2=64\Leftrightarrow x=\pm8\)

e, \(2\frac{7}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)

\(\Leftrightarrow\frac{12}{13}x=2\Leftrightarrow x=\frac{13}{6}\)

26 tháng 5 2020

Biến x đâu bạn ?

26 tháng 5 2020

\(x-\frac{5}{7}=\frac{1}{9}\)

\(x=\frac{52}{63}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{4}{5}+\frac{-2}{3}\)

\(\frac{-3}{7}-x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{-59}{105}\)

26 tháng 5 2020

a,52/63

b,-59/105

a, \(\frac{3}{7}=-\frac{x}{21}\Leftrightarrow63=-7x\Leftrightarrow x=-9\)

b, \(\frac{x-1}{6}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow\frac{x-1}{6}=\frac{4}{6}\Leftrightarrow x-1=4\Leftrightarrow x=5\)

c, \(\frac{-15}{2x+3}=\frac{-5}{8}\Leftrightarrow-120=-10x-15\Leftrightarrow-10x=-105\Leftrightarrow x=10,5\)( chưa xem lại ko chắc , thử lại giúp mk nha ) 

7 tháng 5 2020

a) \(\frac{3}{7}=\frac{-x}{21}\)

\(\Rightarrow-7x=21.3\)

        \(-7x=63\)

               \(x=63:\left(-7\right)\)

               \(x=-9\)

Vậy x=-9

b) \(\frac{x-1}{6}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).3=6.2\)

             \(3x-3=12\)

                       \(3x=12+3\)

                       \(3x=15\)

                          \(x=15:3\) 

                          \(x=5\)

Vậy x=5

a, \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\Leftrightarrow\frac{x}{3}+\frac{7}{12}=0\Leftrightarrow\frac{4x}{12}+\frac{7}{12}=0\)

Khử mẫu ta đc : \(4x+7=0\Leftrightarrow4x=-7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)

b, \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{x+3}{15}=\frac{5}{15}\)

Khử mẫu ta đc : \(x+3=5\Leftrightarrow x=2\)