K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2021

a, \(\left|x^2+2x\right|+\left|\left(x+2\right)\left(x-7\right)\right|=0\)

Dấu ''='' xảy ra khi : \(x^2+2x=0\)và \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=0or-2andx=-2;7\)

Vậy \(x\in\left\{0;-2;7\right\}\)

b, tương tự 

28 tháng 12 2020

Bài 1 :

\(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7}\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

\(\Leftrightarrow x=-23\)

\(\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}\)ĐK : \(x\ne1;-7\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow2x-10=0\Leftrightarrow x=5\)

26 tháng 9 2017
toán lớp 7 mà đã học bpt hướng dẫn * tích lớn hơn 0 nên 2 nhân tử cùng dấu ( cùng + or cùng -) * <) thì trái dấu 1+;1-
26 tháng 9 2017

nếu >0 thì hai nhân tử cùng dấu

<0 thì trái dấu

26 tháng 8 2021

a, \(\left(2-x\right)\left(x+3\right)>0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)< 0\)

Vì \(x+3>x-2\)

nên \(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow-3< x< 2}\)

c, \(\left(5-2x\right)\left(x+4\right)>0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}5-2x>0\\x+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{5}{2}\\x>-4\end{cases}}\Leftrightarrow-4< x< \frac{5}{2}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}5-2x< 0\\x+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{5}{2}\\x< -4\end{cases}}\)( vô lí )

bạn làm tương tự nhé 

29 tháng 8 2015

Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0

18 tháng 9 2017

a) (2x+4) . (x-3) > 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+4< 0;x-3< 0\\2x+4>0;x-3>0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x< -4;x< 3\\2x>-4;x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< -2;x< 3\\x>-2;x>3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\)thì (2x+4).(x-3) > 0

b) \(\frac{x+5}{x-1}< 0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5< 0;x-1>0\\x+5>0;x-1< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< -5;x>1\\x>-5;x< 1\end{cases}}\Rightarrow-5< x< 1\)thì \(\frac{x+5}{x-1}< 0\)

c)\(\left(x-2\right)\left(x+5\right)< 0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2< 0;x+5>0\\x-2>0;x+5< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2;x>-5\\x>2;x< -5\end{cases}}\Rightarrow-5< x< 2\)thì (x-2).(x+5) <0

19 tháng 6 2016

a. \(1-2x< 7\)

mà: \(1-n\le1\)với mọi n

\(\Rightarrow2x=n\Rightarrow x=\frac{n}{2}\)với mọi n

b.để: (x-1).(x-2)>0

=> x-1>0hoặc x-2<0

=>x>1hoặc x<2

(mik chỉ làm 2 câu mẫu thôi, bạn cố gắng tự làm nha, rất vui được kết bạn với bạn)

a: (x-2)(x+3/4)>0

=>x-2>0 hoặc x+3/4<0

=>x>2 hoặc x<-3/4

b: (2x-5)(1-3x)>0

=>(2x-5)(3x-1)<0

=>3x-1>0 và 2x-5<0

=>1/3<x<5/2

c: (3-2x)(x+1)<0

=>(2x-3)(x+1)>0

=>2x-3>0 hoặc x+1<0

=>x>3/2 hoặc x<-1

d: (5x+11)(7-x)<0

=>(5x+11)(x-7)>0

=>x>7 hoặc x<-11/5

6 tháng 9 2019

a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)

c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)

\(\Rightarrow5x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)

e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)

Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }

x - 21-17-7
x319-5

 Vậy....

6 tháng 9 2019

a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy : ....

b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)

c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy :...