\(x^2\)= 1

b) \(^{x^2}\)= x

c...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2018

a) \(x^2=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1^2\\x^2=\left(-1\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 1 hoặc x = -1

b) \(x^2=x\)

\(\Rightarrow x^2-x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -1

c) \(x^{10}=25.x^8\)

\(\Rightarrow x^{10}:x^8=25\)

\(\Rightarrow x^2=25\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=5^2\\x^2=\left(-5^2\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy x = 5 hoặc x = -5

_Chúc bạn học tốt_

30 tháng 7 2018

\(1^2=1\)    = > x=1 \(\left(-1\right)^2=1\)=> x= -1

\(1^2=1\)=> x=1

\(x^{10}=25.x^8\Rightarrow x^{10}=5^2.x^8\Rightarrow x=5\)

Học tốt^^

25 tháng 3 2020

a) \(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}:x=\frac{3}{4}\)

=> \(\frac{2}{3}:x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{2}{3}:x=\frac{1}{4}\)

=> \(x=\frac{2}{3}:\frac{1}{4}=\frac{8}{3}\)

b) \(5,4-3\left|x-\frac{21}{10}\right|=0\)

=> \(3\left|x-\frac{21}{10}\right|=\frac{27}{5}\)

=> \(\left|x-\frac{21}{10}\right|=\frac{27}{5}:3=\frac{9}{5}\)

=> \(\left|x-\frac{21}{10}\right|=\frac{9}{5}\)

Trường hợp 1 : \(x-\frac{21}{10}=\frac{9}{5}\)

=> \(x=\frac{9}{5}+\frac{21}{10}=\frac{39}{10}\)

Trường hợp 2 : \(x-\frac{21}{10}=-\frac{9}{5}\)

=> \(x=-\frac{9}{5}+\frac{21}{10}=\frac{3}{10}\)

Vậy : ...

c) \(10\sqrt{x-5}=25\)

=> \(\sqrt{x-5}=\frac{5}{2}\)

=> \(\left(x-5\right)^2=\frac{25}{4}\)

Trường hợp 1 :

\(x-5=\frac{25}{4}\)=> \(x=\frac{25}{4}+5=\frac{45}{4}\)

Trường hợp 2 :

\(x-5=-\frac{25}{4}\)=> \(x=-\frac{25}{4}+5=-\frac{5}{4}\)(loại) 

Vậy \(x=\frac{45}{4}\)

3 tháng 10 2016

a) Ta có 

x8=(x4)2=>n=4

29 tháng 10 2017

a) \(\frac{x-2}{5}=\frac{3}{8}\)

(x-2).8=5.3

(x-2).8=15

x-2=15:8

x-2=\(\frac{15}{8}\)

x=\(\frac{15}{8}+2\)

x=\(\frac{31}{8}\)

b)\(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)

(x-1).7=(x+5).6

7x-7=6x+30

7x=6x+30+7

7x=6x+37

7x-6x=37

x=37

c)\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\)

\(x^2.25=6.24\)

\(x^2.25=144\)

\(x^2=144:25\)

\(x^2=\frac{144}{25}\)

\(x^2=\left(\frac{12}{5}\right)^2\)

\(x=\frac{12}{5}\)

29 tháng 10 2017

\(\frac{x-2}{5}=\frac{3}{8}\)=>\(x-2=\frac{15}{8}\)

                           =>\(x=\frac{31}{8}\)

\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\Rightarrow\)x2\(\frac{144}{25}\)

                      => x = \(\frac{12}{5}\)

12 tháng 7 2017

a) \(\frac{16}{2^x}=1\Leftrightarrow2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)

b)\(5^{x+2}=625\Leftrightarrow5^{x+2}=5^4\Leftrightarrow x+2=4\Leftrightarrow x=2\)

c)\(\frac{x+3}{8}=\frac{2}{x-3}\left(đk:x\ne3\right)\Leftrightarrow\left(x+3\right).\left(x-3\right)=2.8\Leftrightarrow x^2-9=16\Leftrightarrow x^2=25\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

d)\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\Leftrightarrow25x^2=24.6\Leftrightarrow\left(5x\right)^2=144\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=12\\5x=-12\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{12}{5}\\x=-\frac{12}{5}\end{cases}}\)

12 tháng 7 2017

a) 16=2^x \(\Leftrightarrow\)x=4

b)5^x+2=5^4\(\Leftrightarrow\)x+2=4\(\Leftrightarrow\)x=2

k đi, mk làm tiếp cho

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

17 tháng 8 2019

e)

\(\left(x+3\right)^3=\left(x+3\right)^5\)

\(\Rightarrow\)\(x+3=1;0\)

TH1:                                                                   TH2

\(x+3=0\)                                                 \(x+3=1\)

\(x=-3\)                                                      \(x=-2\)

\(x\in\left\{-3;-2\right\}\)