Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Thực hiện phép tính
a) 165 - [ 120 - ( 9 - 4 )2 ]
b) 32 : { 160 : [ 300 - ( 175 + 21 . 5 ) ] }
c) 6 . 52 - 32 : 24 + 32
d) 42 .37 - 42 . 33 + 24
Bài làm:
a) 165 - [ 120 - ( 9 - 4 )2 ]
= 165 - [ 120 - 52 ]
= 165 - [ 120 - 25 ]
= 165 - 95
= 70.
b) 32 : { 160 : [ 300 - ( 175 + 21 . 5 ) ] }
= 32 : { 160 : [ 300 - ( 175 + 105) ] }
= 32 : { 160 : [ 300 - 280 ] }
= 32 : { 160 : 20 }
= 32 : 8
= 4.
c) 6 . 52 - 32 : 24 + 32
= 6 . 25 - 32 : 16 + 9
= 150 - 2 + 9
= 148 + 9
= 157.
d) 42 .37 - 42 . 33 + 24
= 16. ( 37 - 33)
= 16 . 4
= 64.
Bài 2: Tìm số tự nhiên x, biết:
a) 91-5 . ( 5 + x ) = 61
b) ( x + 34 ) - 40 = 28
c) 3 . ( x -2 ) + 150 = 240
d) 360 : ( x- 7) = 90
e) 2448 : [ 119 - ( x - 6) ] = 24.
Bài làm:
a) 91-5 . ( 5 + x ) = 61
5 . ( 5 + x) = 91 - 61
5. ( 5+ x) = 30
5 +x = 30 : 5
5 +x = 6
x = 6 - 5
x = 1.
b) ( x + 34 ) - 40 = 28
x+ 34 = 40 + 28
x+ 34 = 68
x = 68 - 34
x = 34.
c) 3 . ( x - 2 ) + 150 = 240
3 . ( x - 2 ) = 240 - 150
3 . ( x - 2 ) = 90
x - 2 = 90 : 3
x - 2 = 30
x = 30 + 2
x = 32.
d) 360 : ( x - 7 ) = 90
x - 7 = 360 : 90
x - 7 = 4
x = 4 + 7
x = 11.
e) 2448 : [ 119 - ( x - 6 ) ] = 24
[ 119 - ( x - 6 ) ] = 2448 : 24
[ 119 - ( x - 6 ) ] = 102
x - 6 = 119 + 102
x - 6 = 221
x = 221 + 6
x = 227.
********************************Chúc bạn học tốt***********************************
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
125(28+72)-25(3^2.4+64)
=125.100-25(9.4+64)
=125.100-25.(36+64)
=125.100-25.100
=12500-2500
=10000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 . Tìm x
a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714
7x - 152 = 723 - 714
7x - 152 = 9
7x = 9 + 152
7x = 161
x = 161 : 7
x = 23
Vậy x = 23
b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193
( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218
( 2x - 130 ) : 4 = 218 - 213
( 2x - 130 ) : 4 = 5
2x - 130 = 5 . 4
2x - 130 = 20
2x = 20 + 130
2x = 150
x = 150 : 2
x = 75
Vậy x = 75
c) ( x - 6 )2 = 9
( x - 6 )2 = 32
x - 6 = 3 <=> x = 3 + 6 <=> x = 9
x - 6 = -3 <=> x = -3 + 6 <=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x-7\right)\left(8+x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\8+x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-8\end{cases}}}\)
Vậy x = 7 hoặc x = -8
\(b,\left(x-2\right)\left(x+5\right)< 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< -5\end{cases}}}\)
Vây...
\(c,\left(2x+2\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x+2=3\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy...
\(d,\left(1-2x\right)^4=81\)
\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow1-2x=3\)
\(\Rightarrow2x=-2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy...
\(e,\left(1+3x\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\left(1+3x\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow1+3x=5\)
\(\Rightarrow3x=4\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\text{2(x-51)=2.2^2+20}\)
\(2\left(x-51\right)=2.4+20\)
\(2\left(x-51\right)=28\)
\(x-51=28\div2\)
\(x-51=14\)
\(x=14+51\)
\(\text{b)3.(x+1)-26=541}\)
\(3.\left(x+1\right)=541+26\)
\(3\cdot\left(x+1\right)=567\)
\(x+1=567\div3\)
\(x+1=189\)
\(x=189-1\)
\(x=188\)
\(x=65\)
\(\text{c)4(x-3)=7^2-1^10}\)
\(4\left(x-3\right)=49-1\)
\(4\left(x-3\right)=48\)
\(x-3=48\div4\)
\(x-3=12\)
\(x=12+3\)
\(x=15\)
\(\text{e)2x-138=2^3.3^2}\)
\(2x-138=8\cdot9\)
\(2x-138=72\)
\(2x=72+138\)
\(2x=210\)
\(x=210\div2\)
\(x=105\)
\(\text{f)(x-1)^4=16}\)
\(\left(x-1\right)^4=2^4\)
\(x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.
Bài 1:
a) \(2x+3=5\)
\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)
\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)
Vậy: x=1
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)
c) \(3x+4=2x-7\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)
\(\Leftrightarrow-1x=11\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Vậy: x=-11
d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)
Vậy: x=1
e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)
\(\Leftrightarrow-4x=26\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)
Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=-25\cdot4-27=-100-27=-127\)
b: \(=-65:\left(-13\right)-25\cdot4=5-100=-95\)
c: \(=100\cdot\left(-47\right)+53\cdot\left(-100\right)=100\cdot\left(-100\right)=-10000\)
d: \(=\left[\left(-3\right)^{13}:3^{10}-73\right]:\left(-5\right)^2-14\)
\(=\left(-100\right):25-14=-4-14=-18\)
Ta có :
a) - 7 ( 3x - 5 ) + 2 ( 7x - 14 ) = 28
- 21x + 35 + 14x - 28 = 28
. . 21x - 14x = 35 - 28 - 28
7x = - 21
x = ( - 21) : 7
x = - 3
b) - 3 . | x | = - 21
| x | = ( - 21 ) : ( - 3 )
| x | = 7
=> x = 7 hoặc x = - 7
c) x2 - 9 = 72
x2 = 72 + 9
x2 = 81
x2 = 92
=> x = 9
d) ( x - 2 )3 = 125
( x - 2 )3 =53
=> x - 2 = 5
=> x = 5 + 2
=> x = 7
e) 2 ( x - 1 )4 = 32
( x - 1 )4 = 32 : 2
( x - 1 )4 = 16
( x - 1 )4 = 24
=> x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
phần c còn 1 nghiệm la -9 nữa