Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
a, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 199 ) = 0
x + 1 + x + 2 + ... + x + 199 = 0
( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 199 ) = 0
199x + 19900 = 0
199x = 0 - 19900
199x = -19900
x = -19900 : 199
x = -100
Vậy ...
b, ( x - 30 ) + ( x - 29 ) + ( x - 28 ) = 11
x - 30 + x - 29 + x - 28 = 11
( x + x + x ) - ( 30 + 29 + 28 ) = 11
3x - 87 = 11
3x = 11 + 87
3x = 98
x = \(\frac{98}{3}\)
Vậy ...
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)
\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)
\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)
\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)
\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)
a) 5x + 2x = 62 - 50
7x = 35 => x = 5
b) 5x + x = 150 : 2 + 3
6x = 78 => x = 13
c) 6x + x = 511 : 59 + 31
7x = 28 => x = 4
d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12
8x = 120 => x = 15
e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216
6x = 60 => x = 10
f) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 30 => x = 5
g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 22 - 70
6x = 36 => x = 6
h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 40 => x = 8
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
a, 2x -(-17) = 15
2x + 17 = 15
2x = 15 - 17
2x =(-2)
x = (-2) : 2
x = (-1)
a.5-(10-x)=7
10 -x = 5-7
10-x=-2
x=10-(-2)
x=12
b.-32-(x+5) = 0
x+5 = -32-0
x + 5 = -32
x = -32-5
x = -37
c.-12+(-3x-9) = 0
(-3x-9)=0-(-12)
(-3x-9)=12
-3x = 12+9
-3x=21
x = 21 : (-3)
x = -7
e.giá trị tuyệt đối x+3=15
suy ra x +3 =15 hoặc x + 3 = -15
suy ra x = 15-3 và x = -15-3
suy ra x=12 và x = -18
các bài còn lại bạn tự làm nha