Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+5)(x-4)=0
<=> x+5=0 hoặc x-4=0
<=> x=-5 hoặc x=4
b) (x-1)(x-3)=0
<=> x-1=0 hoặc x-3=0
<=> x=1 hoặc x=3
a) (x+5).(9x-4)=0
=> x+5=0 hoặc 9x-4=0
Nếu x+5=0: x=0-5=-5
Nếu 9x-4=0: 9x=0+4=4
x=4/9
b) (x-1).(x-3)=0
=> x-1=0 hoặc x-3=0
Nếu x-1=0: x=0+1=1
Nếu x-3=0: x=0+3=3
c) (3-x).(x-3)=0
=> 3-x=0 hoặc x-3=0
Nếu 3-x=0: x=3-0=0
Nếu x-3=0: x=0+3=3
d) x.(x+1)=0
=> x=0 hoặc x+1=0
Nếu x+1=0: x=0-1=-1
a) (x + 5)(x - 4) = 0
x + 5 = 0 hoặc x - 4= 0
x thuộc {-5 ; 4}
b) (x - 10)(x- 3) = 0
x - 10 = 0 hoặc x - 3 = 0
x thuộc {3;10}
c) (3 - x)(x - 3) = 0
3 - x = 0 ; x - 3 = 0
< = . x= 3 (thõa mãn cả 2 ĐK)
d) x(x + 1) = 0
x = 0 hoặc x+ 1 = 0
=> x = -1
Vậy x thuộc {-1 ; 0}
a)(x+5)(x-4)=0
nên x+5=0 hoặc x-4=0
x=0-5 x=0+4
x=-5 x=4
b)(x-10)(x-3)=0
nên x-10=0 hoặc x-3=0
x=0+10 x=0+3
x=10 x=3
c)(3-x)(x-3)=0
nên 3-x=0 hoặc x-3=0
x=3-0 x=0+3
x=3
d)x(x+1)=0
nên x=0 hoặc x+1=0
x=0-1
x=-1
a) với x<1 thì x-1<0& x-5<0=> (x-1)(x-5) >0 => loại
1<x<5 thì x-1>0 và x-5<0 => (x-1)(x-5) <0 nhận
với x> 5 thì x-1>0& x-5>0=> (x-1)(x-5) >0 => loại
KL nghiệm 1<x<5
b) x-3>0 => x>3
c) (x-1)(x+1)(x-3)(x+3)<0
lý luận như (a) {-3...-1...1...3}
KL Nghiệm: -3<x<-1 hoạc -1<x<3
bài 2:
x+2={-3.-1,1,3}=> x={-5,-3,-1,1}
y-1={1,3,-3,-1}=> y={2,4,-2,0}
KL nghiệm (x,y)=(-5,2);(-3,4);(-1,-2); (1,0)
2,
b, ( x -7 ) . ( y + 2) =0
suy ra x -7 =0 hoặc y + 2 =0
suy ra x =7 hoặc x =-2
chỗ ghi chữ hoặc bạn dùng dấu hoặc thay thế nhé
vì tren máy tính nen mình khonng biết ghi dấu hoặc
a) (x+1)(3-x)>0
TH1: \(\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\)<=> -1<x<3
TH2: \(\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\) hệ này vô nghiệm
vậy giá trị x thỏa mãn là : -1<x<3
câu b,c cũng tưng tự
a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)>0\)
TH1 : x+1>0;3-x>0
=> x>-1;x<3
=>-1<x<3
TH2 : x+1<0;3-x<0
=>x<-1;x>3
=> vô lý
a, (x+1) + (x+3) + (x+5) +.......+(x+99) =0
\(\Rightarrow\)x+x+x+...+x(50 số hạng) + 1+3+5+...+99=0
\(\Rightarrow\)50.x+4950=0
50.x=0-4950
50.x=(-4950)
x=(-4950):50
x=(-99)
a) \(\left(3-x\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b) \(x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;-1\right\}\)
a, ( 3 - x ).( x - 3 ) = 0
\(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-3=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x = 3
b, x.( x + 1 ) = 0
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = - 1