Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
a) \(\frac{x}{5}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{2.5}{3}=\frac{10}{3}\)
Vậy....
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(5\left(x+3\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+3=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)
Vậy....
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((
b)\(1-\left(3\frac{2}{5}+x-4\frac{7}{15}\right):5\frac{2}{5}=0\)
=>\(1-\left(\frac{17}{5}+x-\frac{67}{15}\right)=0\)\
=>\(\frac{17}{5}+x-\frac{67}{15}=1\)
=>\(\left(\frac{17}{5}-\frac{67}{15}\right)+x=1\)
=>(\(\frac{51-67}{15}\))+x=1
=>\(\frac{-16}{15}+x=1\)
=>x=\(1-\frac{-16}{15}\)
=>x=\(\frac{31}{15}=2\frac{1}{15}\)
a)|2x-3|-2=5
=>|2x-3|=5+2
=>|2x-3|=7
=>2x-3=±7
Th1:2x-3=7
=>2x=10
=>x=5
Th2:2x-3=-7
=>2x=-10
=>x=-5