K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2015

5x = 40 + (-15)

5x = 25

x = 25 : 5

x = 5

10 tháng 1 2018

5-x-16=40+x

-x-x=40+16-5

(-x).2=51

-x=51/2=>x=51/2

1 tháng 1 2019

1.x=40

2.x=10

3.x=

1 tháng 12 2019

+) 5x - 16 = 40 + x

<=> 5x - x = 16 + 40

<=> 4x = 56

<=> x = 56 : 4

<=> x= 14

+) 3x - 6 = 5x + 2

<=> 3x - 5x = 6 + 2

<=> -2x = 8

<=> x =- 4

+) x + 15 = 20 - 4x

<=> x + 4x = 20 - 15

<=> 5x = 5

<=> x= 1 

+) -12 + x = 5x -20

<=> x - 5x = 12 - 20

<=> -4x = -8

<=> x= 2

1 tháng 12 2019

T^T , T sai chỗ nào vậy

9 tháng 1 2016

a) 2x - 16 = 40 + x

x - 2x = -16 - 40

-x = -56

x = 56

9 tháng 1 2016

a) 2x - 16 = 40 + x

x - 2x = -16 - 40

-x = -56

x = 56

15 tháng 1 2016

Nhìu quá bạn ơi

15 tháng 1 2016

nhiều vậy ai mà làm dc bạn ơi

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

30 tháng 9 2018

3x + 5x=40 

=> 8x=40

=> x=5

18 tháng 9 2018
Theo mik: Theo mik: a, 45.(76-x) =90 X= 90:45 X= 2 X=76-2 X=74 B,(2.x-6).(3.x-8)=0 2.x=0+6 2.x=6 X=6.2 X=3 C, 5.x+73.31=73.36 5.x+ 2263=2628 5.x=2628-2263 5.x=365 X=365:5 X=73 D, (x-12). 105=0 X-12=0:105 X-12=0 X=0+12 X=12 E,2.x+69.2=69.4 2.x+138=276 2.x=276-138 2.x=38 X=38:2 X=19 F,(x-40).15=15.3 (x-40).15=45 X-40=45:15 X-40=3 X=40+3 X=43 G,(x-280):35=56:5 (x-280):35=11,2 X-280=11,2.35 X-280=392 X=392+280 X=672 H, X-280:35=5.54 X-8=270 X=270+8 X=278 L, x:15+42=13+25.8 X:57=213 X=213.57 X=12141 K, (x-128+20):193=0 (x-148):193=0 X-148=0.193 X-148=0 X=0+148 X=148 Bn tính thử có đúng ko hộ mik
18 tháng 9 2018
Tóm lại : A, 74/ B.,3/ C, 73/ D, 12/ E, 19 F.,43/ G, 672/ H, 278/ K, 148
1 tháng 10 2017

5x-40=60

=>5x=60+40

=>5x=100

=>x=100 : 5

->x=20

1 tháng 10 2017

5x -40 = 60

5x       = 60 + 40

5x       = 100

  x       = 100 : 5

  x       = 20

a)11-(15+11)=x-(25-9)

11-26=x-16

-15=x-16

x=-15+16

x=1

vậy x=1

b)2-x=17-(-5)

2-x=22

x=2-22

x=-24

vậy x=-24

c)lxl-7=9

lxl=9+7

lxl=16

=>x=+-16

vậy x=+-16

d)3x-40=5x+32

3x-5x=40+32

(3-5)x=72

-2x=72

x=72:(-2)

x=-36

vậy x=-36