\(5^8\):\(25^2\)=\(\lef...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2016

\(\Leftrightarrow\)\(5^8:5^4=\left(9-4\right)^x\)

\(\Leftrightarrow5^4=5^x\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

28 tháng 9 2016

=> (9-4)x=58:(52)2

=> 5x=58:54

=> 5x=54

=> x=4

24 tháng 1 2019

từ pt đã cho

=> x^2-25=0 hoặc x^3+8=0

=>x^2=25 hoặc x^3=-8

=> x=-5 ; x=5 hoặc x=-2

vậy x=-5;x=5,x=-2 là nghiệm phương trình

24 tháng 1 2019

(x^2-25).(x^3+8)=0

=>TH1:

x^2-25=0

x^2=0+25

x^2=25=5^2

=>x=5

TH2:

x^3+8=0

x^3=0+8

x^3=8=2^3

=>x=2

Vậy:x=5;2

30 tháng 3 2017

cho vài k đi bà con ơi

11 tháng 8 2016

1. \(\frac{25}{100}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4}+1-\frac{1}{5}\right)x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{21}{20}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}:\frac{21}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{21}\)

 

11 tháng 8 2016

Chút nữa tớ làm cho

26 tháng 9 2016

1, x^2 . x^3 = 3^7 : 3^2

       x^5     = 3^5

=> x = 3

2, x - 18 : 3 = 12

    x - 6       = 12

    x            = 12 + 6

    x            = 18

3, (x - 18) : 2 = 12

     x - 18       = 12 . 2

     x - 18       = 24

     x             = 24 + 18

     x             = 42

4, x^2 = 16

    x^2 = 4^2

=> x = 4

   

30 tháng 9 2016

x=4 nha bn

k k nha

mk k lại cho!

26 tháng 10 2019

Bài 1:     25 + 3(x - 8) = 106

                      3(x - 8) = 106 - 25

                      3(x - 8) = 81

                        (x - 8) = 81 : 3

                        (x - 8) = 27

                                x = 27 + 8

                                x = 25

Bài 2:       720 : [41 - (2x - 5)] = 23 . 5

                720 : [41 - (2x - 5)] = 8 . 5

                720 : [41 - (2x - 5)] = 40

                         [41 - (2x - 5)] = 720 : 40

                         [41 - (2x - 5)] = 18

                                  (2x - 5) = 41 - 18

                                  (2x - 5) = 23

                                          2x = 23 + 5

                                          2x = 28

                                            x = 28 : 2

                                            x = 14

17 tháng 5 2017

a) (x+5)^5=2^10 =>(x+5)^5=4^5 =>x+5=4=>x=-1

b) 5^x:5^2=125 =>5^x:5^2=5^3 =>5^x=5^3.5^2=5^5 =>5^x=5^5=>x=5

c) (x+1)^2=(x+1)^0 =>x=0 hoặc 1

d) (2+x)+(4+x)+...+(52+x) =780 =>(x+x+...+x) +(2+4+...+52)=780 =>26x+(52+2).26:2=780 =>26x=780-702 =>26x=78=>x=3

d+e) áp dụng công thức ƯC và BC bn nhé. Nếu trình bày ra hơi dài nên bn tự làm nhé.