![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ái tick đúng thang Tran thế xem lại thần kinh
4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11
<=>4.(x2+2x+1)+(4x2-4x+1)-8.(x2-1)=11
<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11
<=>4x+13=11
<=>4x=-2
<=>x=-1/2
4( x +1)^2 + (2x - 1)^2 - 8( x - 1)( x + 1) = 11
=>4 ( x^2 + 2x + 1) + 4x^2 - 4x + 4 - 8( x^2 - 1) = 11
=>4x^2 + 8x + 4 + 4x^2 - 4x + 4 - 8x^2 + 8 = 11
=> 4x = 11 - 4 - 4 - 8
=> 4x = -5
=> x = -5/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
\(4\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\)
\(4\left(x^2+2x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8-11=0\)
\(4x+2=0\)
\(2\left(2x+1\right)=0\)
\(2x+1=0\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
=.= hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\)4.(x2+2x+1)+4x+4x2+1-8(x2+10x-x-10)=11
\(\Leftrightarrow\)4x2+8x+4+4x+4x2+1-8x2-80x+8x+80=11
\(\Leftrightarrow\)-60x=-74
\(\Leftrightarrow\)x=\(\frac{37}{30}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4(x + 1)2 + (2x - 1)2 - 8(x - 1)(x + 1) = 11
=> 4(x2 + 2x + 1) + 4x2 - 4x + 1 - 8(x2 - 1) = 11
=> 4x2 + 8x + 4 + 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 8 = 11
=> 4x + 13 = 11
=> 4x = 11 - 13
=> 4x = -2
=> x = -2 : 4 = -1/2
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+1\right)+4x^2-4x+1-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8=11\)
\(\Leftrightarrow4x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x^3-12x=0
3x(x^2-4)=0
3x(x-2)(x+2)=0
suy ra 3x=0 suy ra x=0
x-2=0 x=2
x+2=0 x= -2
b) (x-3)^2-(x-3)(3-x)^2=0
(x-3)^2-(x-3)(x-3)^2=0
(x-3)^2(1-x+3)=0
(x-3)^2(4-x)=0
suy ra x-3=0 suy ra x=3
4-x=0 x=4
a) và b) đã nhé bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)a)3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
<=>18x2-15x+1-18x2+29x-3=0
<=>14x-2=0
<=>14x=2
<=>x=1/7
b)4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11
<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11
<=>4x+13=11
<=>4x=11-13
<=>4x=-2
<=>x=-1/2
c)Sai đề phải là dấu - chứ không phải +
(x-3)(x2+3x+9)-x(x-2)(x+2)=1
<=>x3-27-x3+4x=1
<=>4x=1+27
<=>4x=28
<=>x=7
2)a)(2x-3y)(2x+3y)-4(x-y)2-8xy
=4x2-9y2-4x2+8xy-4y2-8xy
=-13y2
b)(x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)
=x3-6x2+12x+8-x3+x+6x2-18x
=8-5x
c)(x-2)(x2-2x+4)(x+2)(x2+2x+4)
=(x-2)(x2+2x+4)(x+2)(x2-2x+4)
=(x3-8)(x3+8)
=x6-64
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
pt < => 4x^2 +8x + 4 + 4x^2 -4x + 1 -8 (x^2-1) = 11
<=> 8x^2 +4x +5 -8x^2 + 8 = 11 => 4x = 11-5 - 8 => 4x = -2 => -x= 1/2
Vậy x = -1/2 là ngiệm của pt
\(4.\left(x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+1\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)-11=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4+4x^2-4x+1-8x^2+8-11=0\)
\(\Leftrightarrow4x+1=0\Leftrightarrow4x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)