K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 4 2016

3x+4x=5x

x = 2

24 tháng 4 2016

=2 Nhung nè !!!

9 tháng 10 2015

​x+64​x+3-3.4x+1=13.411

​=> 4x+1(42-3)=13.411

=>4​x+1​.13=13.4​11

​=> 4x+1=411

=> x+1=11

​=>x=10

​câu b tương tư

​vế phải đặt ba mũ 5ra ngoài rồi rut gọn 5 và giải bt. vì đánh bang dt nên ngại dánh công thức

17 tháng 6 2016

x =2

chính là 3 cạnh của tg vuong

17 tháng 6 2016

Bài này có bạn giải rồi nhưng đồng biến nghịch biến chi đó, mk trình bày theo cách của mình.

Theo Pitago thì ta thấy x = 2 là nghiệm của PT

Chia cả 2 vế cho 5x

\(\Leftrightarrow\left(\frac{3}{5}\right)^x+\left(\frac{4}{5}\right)^x=1\)

1./ Nếu x>2 thì: \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-2}< 1\)=> \(\left(\frac{3}{5}\right)^x=\left(\frac{3}{5}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{5}\right)^{x-2}< \left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\left(\frac{4}{5}\right)^{x-2}< 1\)=> \(\left(\frac{4}{5}\right)^x=\left(\frac{4}{5}\right)^2\cdot\left(\frac{4}{5}\right)^{x-2}< \left(\frac{4}{5}\right)^2\)

Cộng vế với vế ta có: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x+\left(\frac{4}{5}\right)^x< \left(\frac{3}{5}\right)^2+\left(\frac{4}{5}\right)^2=1\)=> PT không có nghiệm >2.

2./ Tương tự 

Nếu x<2 thì: \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-2}>1\)=> \(\left(\frac{3}{5}\right)^x=\left(\frac{3}{5}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{5}\right)^{x-2}>\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\left(\frac{4}{5}\right)^{x-2}>1\)=> \(\left(\frac{4}{5}\right)^x=\left(\frac{4}{5}\right)^2\cdot\left(\frac{4}{5}\right)^{x-2}>\left(\frac{4}{5}\right)^2\)

Cộng vế với vế ta có: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x+\left(\frac{4}{5}\right)^x>\left(\frac{3}{5}\right)^2+\left(\frac{4}{5}\right)^2=1\)=> PT không có nghiệm <2.

3./ Kết luận: PT chỉ có nghiệm duy nhất x = 2.

7 tháng 10 2019

\(a,3^n=3^4\)

\(\Rightarrow n=4\)

\(b,2008^n=2008^0\)

\(\Rightarrow n=0\)

27 tháng 8 2015

a) 2+ 2x+1 = 96

=> 2x(1 + 2) = 96

=> 2x.3 = 96

=> 2x = 96 : 3 

=> 2x = 32

=> 2x = 25

=. x = 5

 

 

28 tháng 9 2016

x2015=x2016

\(\Rightarrow\)x2015-x2016=0

\(\Rightarrow\)x2015(1-x)=0

\(\Rightarrow\)1-x =0:x2015

\(\Rightarrow\)-x =-1

\(\Rightarrow\)x=1

Đúng thì cứ ok nhé

6 tháng 8 2019

3 phần trên đễ quá mik ko làm mik chỉ làm phàn 4 thôi nhé

4)  ta có: (x-3)^x+2=(x-3)^x+6

=>(x-3)^x*(x-3)^2=(x-3)^x*(x-3)^6

=>(x-3)^x=(x-3)^x*(x-3)^4

=>(x-3)^x*(x-3)^4-(x-3)^x*1=0

=>(x-3)^x*((x-3)^4-1)=0

=>(x-3)^x=0 hoặc (x-3)^4-1=0

còn lại cậu tự làm nha nó đẽ mà

6 tháng 8 2019

1)71.2-6(2.x+5)=105:103

   71.2-6(2.x+5)=102

           6(2.x+5)=142-100

           6(2.x+5)=42

              2.x+5 =42:6

              2x+5  =7

              2x      =7-5

             2x       =2

              x        =1

2)53.(3.x+2):13=103:(135:134)

   53.(3x+2):13 =103:13

      53(3x+2)    =103

   125(3x+2)    =1000

          3x+5     =1000:125

          3x+5     =8

          3x          =8-5

          3x          =3

            x          =3:3

           x           =1