K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2015

\(3^{x+1}=27\)

\(\Rightarrow3^{x+1}=3^3\)

=> x+1=3

=> x=3-1

Vậy x=2.

16 tháng 7 2016

\(5.\left(x-\frac{1}{5}\right)-3\left(x+\frac{1}{3}\right)=10\)

\(\Rightarrow5x-1-3x-1=10\)

\(\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)

27 tháng 9 2019

câu đầu bạn viết lại đề bài nhé , mình vẫn chưa rõ 

2. 20-(x+14)=15

x+14=5

x=-11 ( vì x thuộc n , loại )

x thuộc rỗng

3.24+3(5-x)=27

3(5-x)=3

5-x=1

x=4 (chọn ) 

3 tháng 2 2018

=> (x-1).(x-1) = 27 . 3

=> (x-1)^2 = 81

=> x-1=-9 hoặc x-1=9

=> x=-8 hoặc x=10

Vậy x thuộc {-8;10}

Tk mk nha

3 tháng 2 2018

\(\frac{x-1}{27}=\frac{3}{x-1}\)

=> ( x - 1 ) . ( x - 1 ) = 27 . 3

=> ( x -1 ) . ( x - 1 ) = 81

Vì 9 . 9 = 81

=> x - 1 = 9

=> x = 9 + 1 

=> x = 10

6 tháng 12 2015

(x-1)3=27

=> (x-1)3 = 33

=> x-1 = 3 

=> x= 3+1

=> x=4

6 tháng 12 2015

Vì 3^3=27

=> x-1=3

=>x=3+1

=>x=4

1 tháng 2 2016

3|x - 1| = 27

=> |x - 1| = 9

=> x - 1 = 9 => x = 10

hoặc x - 1 = -9 => x = -8

Vậy x = 10, x = -8

1 tháng 2 2016

x=10 hoăc x=-8

16 tháng 12 2014

(x-1)3=27

(x-1)3=33

x-1=3

x=3+1

x=4

Vay x=4

1 tháng 8 2017

a) \(\left(x-3\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=3^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=0\end{cases}}\)

Vậy ........

b) \(3^{x-1}=27\)

\(3^{x-1}=3^7\)

\(\Leftrightarrow x-1=7\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

Vậy ...

1 tháng 8 2017

a) \(\left(x-3\right)^2=9\Rightarrow\left(x-3\right)^2=3^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)
  \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+3=6\\x=-3+3=0\end{cases}}\)
Vậy x = 6 hoặc 0
b) \(3^{x+1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2

16 tháng 12 2018

\(\left(1-x\right)^3=27\)

\(\left(1-x\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow1-x=3\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2\)

16 tháng 12 2018

Ta có:(1-x)3=27

          (1-x)3=33

          1-x=3

          x=-2

Vậy x=-2