Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (2x-1)2016=[(2x-1)1008]2 \(\ge\)0 => Không có x thỏa mãn
b) (3x+4)4=16=24 => 3x+4=2 => x=\(-\frac{2}{3}\)
c) (2x-1)3=-8=(-2)3 => 2x-1=-2 => x=-\(\frac{1}{2}\)
mk làm được câu b thôi !
(3x+4)^4=16
((3x+4)^2)^2=4^2
(3x+4)^2=4 ( giảm 2 vế ; giảm ^2 vế trái và vế phải )
(3x+4)^2=2^2
3x+4=2 ( giảm 2 vế ; giảm ^2 vế trái và vế phải )
3x=2-4
3x=-2
x=-2/3
x=\(\frac{-2}{3}\)
a)(1/3)4-x=(1/4)3
1/81 -x =1/64
x= 1/81-1/64
x=-17/5184
b)(1/5) . x =(1/5)8 : (1/5)3
(1/5) . x =(1/5)5
x=(1/5)5 : (1/5)
x=(1/5)4
x=1/625
c)(2.x -3 )2=25
=> 2.x-3=5 hoặc =-5
nếu 2.x-3=5 nếu 2.x-3=-5
2.x=5+3 2.x=-5+3
2.x=8 2.x=-2
x=8/2=4 x=-2/2=-1
d)(3x+2)5=-243
(3x+2)5 =(-3)5
=>3x+2=-3
3x=-3+2
3x=-1
x=-1/3
c)(2x-3)\(^2\)=\(5^2\) hoặc(2x-3)\(^2\)=(-5)\(^2\) (2x-3)\(=5\) hoặc (2x-3)=(-5) 2x=8 hoặc 2x=-2 x=4 hoặc x=-1
câu 1,2 bn làm dc rùi nhé
ta có f(x)-g(x)=(x3-3x2+6x-8)-(-6x2+x3-8+12x)
=x3-3x2+6x-8+6x2-x3+8-12
=3x2-6x
Do f(x) -g(x)=0 => 3x2-6x=0
=> 3x(x-3)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=3
(2x-1)^6=(2x-1)^8'
=> (2x-1)=1 hoặc (2x-1)=0
(2x-1)=1 =>2x=2 =>x=1
(2x-1)=0 =>2x=1 =>x=0,5
<=> (3x+2)8 . [ 1 - (3x+2)10 ] = 0
TH1: 3x+2 = 0 <=> x = -2/3
TH2: 3x+2 = 1 => x = -1/3
TH3: 3x+2 = -1 => x = -1
(3x-1)3=-8
(3x-1)3=(-2)3
3x-1 =-2
3x =-2-1
x =(-3):3
x =-1.
(3x-1)3=-8
<=>3x-1=-2
<=>x=-1
Vậy..............