Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(-4x+5+2x-1=3\Leftrightarrow-2x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b, \(-2x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
c, \(-2x-6=-8\Leftrightarrow x=1\)
\(A\left(x\right)=2x^2+2x+3\)
3) \(A\left(x\right)=3\)
khi đó: \(2x^2+2x+3=3\)
<=> \(x^2+x=0\)
<=> \(x\left(x+1\right)=0\)
<=> \(x=0\)
hoặc \(x=-1\)
A(x) = 3x2 + x3 + 5x4 - x2 - x3 - 5x4 + 2x + 3
= 2x2 + 2x + 3
A(x) + B(x) = 2x - 7
<=> ( 2x2 + 2x + 3 ) + B(x) = 2x - 7
B(x) = 2x - 7 - ( 2x2 + 2x + 3 )
= 2x - 7 - 2x2 - 2x - 3
= -2x2 - 10
A(x) = 3 <=> 2x2 + 2x + 3 = 3
<=> x( 2x + 2 ) = 0
<=> x = 0 hoặc 2x + 2 = 0
<=> x = 0 hoặc x = -1
Ta có: (x-3).(4-5x) +2 =2
=> (x-3)(4-5x) = 0
=> x-3=0 hoặc 4-5x=0
=> x=3 hoặc x=4/5
\(\left(x-3\right)\left(4-5x\right)+2=2\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(4-5x\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=\frac{4}{5}\end{cases}}\)
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6