Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
a.(2x +1). (2x+1)=1
Mà chỉ có 1.1=1
Vậy 2x + 1=1
2x=1-1
2x=0
Suy ra: x= 0
Hoàng Khánh Thi thiếu nha.
a) (2x+1)2 = \(\left(\pm1\right)^2\)
=> 2x + 1 = 1 hoặc 2x + 1 = -1
=> 2x = 0 hoặc 2x = -2
=> x = 0 hoặc x = -1.
a, 3 : ( 1 - 3/2x ) = 4 : ( 2 - x )
<=> \(\frac{3}{1-\frac{3}{2}x}=\frac{4}{2-x}\)
<=> 3 ( 2 - x ) = 4 ( 1 - 3/2x )
<=> 6 - 3x = 4 - 6x
<=> -3x + 6x = 4 - 6
<=> 3x = -2
<=> x = -2/3
b, 2.3x + 3x-1 = 7( 32 + 2.62 )
b, 2.3x + 3x-1 = 7( 32 + 2.62 )
<=> 2.3x + 3x-1 = 7.81
<=> 3x-1(2.3 + 1) = 7.81
<=> 3x-1.7 = 7.81
<=> 3x-1=81
<=> 3x-1 = 34
=> x - 1 = 4 => x = 5
Tham khảo:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
M=4(x+y)+21xy(x+y)+7x2y2(x+y)+2014
M=4.0+21xy.0+7x2y2.0+2014
M=0+0+0+2014=2014
nhớ
ko cho ko đâu
bài a mình ko biết làm
bài b;(\(\frac{1}{2}.x-3=\)3
1/2x=6
x=3
bài c:\(\frac{1}{3}^2.3^x\cdot3^4=3^7\)
=>\(\frac{1}{3}^2\cdot3^4=\frac{3^7}{3^x}\)
=>\(\frac{3^7}{3^x}=9\)
vậy x=3^7/3^2=3^5
vậy x = 5
d)\(\left(7x+2\right)^{-1}=9^{-1}\)
=>7x+2=9
vậy 7x=9-2
7x=7
x=1
bài b hình như bn làm sai2 ý tất cả mũ 2 sao mk ko thấy mũ 2 ở đâu
Cái này có cái VD : x(8 + x^2) nên nó có vẻ hơi bị trìu tượng 1 chút.
Ta có : \(M\left(x\right)=x^3\left(9x^2-1\right)-4x\left(x-1\right)+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=9x^5-4x^3-4x^2-4x+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=18x^5-4x^3-8x^2-4x+7+3x^4\)
\(N\left(x\right)=10x^2+5x^3-3x^3\left(x+1\right)-x\left(8+x^2\right)+8x-7\)
\(=10x^2+5x^3-3x^4+3x^3-8x-x^3+8x-7\)
\(=10x^2+7x^3-3x^4-7\)
Giải:
a) \(\dfrac{1}{3}\left(xy\right)^3.\left(-2\right)x.\dfrac{-3}{5}y^5z\)
\(=\dfrac{1}{3}.\left(-2\right).\dfrac{-3}{5}x^3y^3xy^5z\)
\(=\dfrac{2}{5}x^4y^8z\)
Vậy ...
b) \(-\dfrac{1}{3}x^2yz.\dfrac{1}{7}\left(xy\right)^4.\dfrac{7}{9}xyz^3\)
\(=-\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{7}.\dfrac{7}{9}x^2yz.x^4y^4.xyz^3\)
\(=-\dfrac{1}{27}x^7y^6z^4\)
Vậy ...
3-2.34.3n=37
=>32+n=37
=>2+n=7
=>n=7-2
=>n=5
Vậy n=5
Bn phải ghi đề bài là tìm n chứ!K mk nha!
x đâu . n mak
sai đề