\(2x^2+3xy-y=1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2017

1) \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

a, \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

= \(6xy^2+8xy+1\)

b, giá trị của biểu thức tại x = 1 và y = 2 là:

\(A=6.1.2^2+8.1.2+1=41\)

2) và 3) bạ vt khó hiểu wa

16 tháng 6 2017

2) đề bài này là tìm b.a.c á bn, ghi đề chưa rõ lắm nên tui cx pó tay

3)

a/ Có: \(4x+9=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-9\Rightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)

vậy.............

b/ Có: \(-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)

Vậy....................

c/ có: \(x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ..................

d/ Có: \(9-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

e/ Có: \(\left(y+2\right)\left(3-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y+2=0\\3-y=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...............

p/s: bài 3 này thuộc dạng cơ bản nên lần sau nhớ suy nghĩ trc khi đăng câu hỏi

19 tháng 5 2019

a/     \(x^2-3xy+2y^2=0\Leftrightarrow(x^2-2xy)-(xy-2y^2)=0.\) \(\Leftrightarrow x\left(x-2y\right)-y\left(x-2y\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(x-y\right)=0.\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=y\\x=2y\end{cases},với..x,y\in R.}\)

  - Với x = y  thay vào phương trình 2x2 - 3xy + 9 = 0 thì được phương trình :  2x2 - 3x2 + 9 = 0  Tức là x2 = 9 Vậy  x = y =3  và  x = y = - 3.

   -  Với x = 2y  Thay vào phương trình 2x2 - 3xy + 9 = 0 được 8y2 - 6y2 + 9 = 0 Tức là 2y2 + 9 = 0 Phương trình vô nghiệm.

Trả lời    x= y = 3   và    x = y = - 3 .

23 tháng 4 2017

A=2(x+y)+3xy(x+y)+5x2y2(x+y)+2

A=2.0+3xy.0+5x2y2.0+2

A=2

B=xy(x+y)+2x2y (x+y)+5

B=xy.0+2x2y.0+5=5

12 tháng 5 2020

a,Ta có 2(x+y)+3xy(x+y)+5x2y2(x+y)+4

Xg thay x+y=0 vào là dc bn nhó

Chúc bn hok tốt

16 tháng 4 2018

a, \(M-\left(2x^3-4xy-6y^2\right)=x^2+3xy-y^2\)

\(M=\left(x^2+3xy-y^2\right)+\left(2x^3-4xy-6y^2\right)\)

\(M=x^2-xy+2x^3-7y^2\)

b, \(\left(2x^2-4xy+y^2\right)+M=0\)

\(M=0-\left(2x^2-4xy+y^2\right)=0-2x^2+4xy-y^2\)

\(M=-2x^2+4xy-y^2\)