![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x3 . 1+x2 .1= 211
(x3 . x2 ) . (1+1) = 2048
x5 . 2 = 2048
x5= 2048 : 2
x5 = 1024
x5 = 45
x = 4
vậy x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x={0;1}
b)x=5
c)x=8\
d)x=2
e)x=45
f)ko có giá trị nào của x thỏa mãn
g)x=4
a) x^50 = x
x^50 = x^1
=> x=0
(câu a ko chắc đâu)
b) 125 = x^3
5^3 = x^3
=>x=5
c) 64 = x^2
8^2 = x^2 và (-8)^2 = x^2
=> x= cộng trừ 8
d) 90 = 10 * 3^x
3^x= 90:10
3^x = 9
3^x = 3^2 và 3^x = (-3)^2
=> x= cộng trừ 3
e) Tớ nghĩ đề câu này kì kì nên tự ý sửa chút nhé.
(x- 6)^2 =9
TH1:
(x-6)^2 = 3^2
x-6 = 3
x= 9
TH2:
(x-6)^2= (-3)^2
x-6 =-3
x= 3
Vậy x= 3; 9
f) 5^x + 1 = 125
5^x = 124
=> x thuộc rỗng
g) 5^2 * 5^ (x-3) -2 * 5^2= 5^2 *3
5x : 53 * 52 - 50 = 75
5x : 53 * 52 = 125
5x : 53 = 5
5x = 625
5^x = 5^4
=> x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 2 + 2x - 1 + 2x - 2 = 152
19 . 2x - 2 = 152
19 . 2x - 2/19 = 152/19
2x - 2 = 8
2x - 2 = 23
x - 2 = 3
x = 3 + 2
x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
(x-2)^3=-27
<=>(x-2)^3=-3^3
<=>x-2=-3
<=>x=-1
vậy .....
b,
3(x+2)^4=48
<=>(x+2)^4=16
<=>(x+2)^4=2^4=(-2)^4
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=2\\x+2=-2\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)
vậy ..........
a ) Ta có : \(\left(x-2\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow x-2=-3\)
\(\Rightarrow x=-3+2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
b) Ta có : \(3.\left(x+2\right)^4=48\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+2\right)^4=2^4\\\left(x+2\right)^4=\left(-2\right)^4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=2\\x+2=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x=0;x=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x .( 22 )2 = ( 23 )2
=> 2x .24 = 26
=> 2x = 22
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 3 . x + 24 ) . 32 = 35
( 3 . x + 24 ) . 9 = 243
3 . x + 24 = 243 : 9
3 . x + 24 = 27
3 . x = 27 - 24
3 . x = 3
x = 3 : 3
x = 1
Vậy x = 1
a) ( 3 . x + 24 ) . 3^2 = 3^5
( 3 . x + 24 )=3^5 : 3^2
( 3 . x + 24 ) =3^3
( 3 . x + 24 ) = 27
3. x =27 -24
3. x = 3
x = 3 : 3
x = 1
b) 3 . ( x - 4 ) + 146 = 20^2 + 46
3 . ( x - 4 ) + 146 = 400+46
3 . ( x - 4 ) + 146 = 446
3 . ( x - 4 ) =446-146
3 . ( x - 4 ) = 300
x - 4 = 300 : 3
x - 4 =100
x =100+4
x= 104
nhớ tick nha bạn
2x+2 + 2x = 40
2x . 22 + 2x = 40
2x . 4 + 2x . 1 = 40
2x . ( 4 + 1 ) = 40
2x . 5 = 40
2x = 40 : 5
2x = 8
2x = 23
=> x = 3
Có 2^x chung kìa.