Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=\left(2^2\right)^{x+5}\)
\(\Rightarrow2^{3x+2}=2^{2\left(x+5\right)}\)
=> 3x+2=2(x+5)
=> 3x+2=2x+10
=> 3x-2x+2-10=0
=> x-8=0
=> x=0+8
=> x=8
4x+5 = 22(x+5)=22x+10
= > 3x + 2 = 2x + 10
= > 3x - 2x = 10 - 2
= > x = 8
a) A + ( x2y - 2xy2 + 5xy - 3 ) = -2x2y + xy2 + xy - 5
A = -2x2y + xy2 + xy - 5 - ( x2y - 2xy2 + 5xy - 3 )
A = -2x2y + xy2 + xy - 5 - x2y + 2xy2 - 5xy + 3
A = ( -2x2y - x2y ) + ( xy2 + 2xy2 ) + ( xy - 5xy ) + ( -5 + 3 )
A = -3x2y + 3xy2 + ( -4xy ) + ( -2 )
b) x = -1, y = 1
Thay x = -1, y = 1 vào đa thức A ta được :
\(-3\left(-1\right)^2\cdot1^2+3\left(-1\right)\cdot1^2+\left(-4\left(-1\right)\cdot1\right)+\left(-2\right)\)
\(=-3\cdot1+\left(-3\right)\cdot1+\left(4\cdot1\right)+\left(-2\right)\)
\(=\left(-3\right)+\left(-3\right)+4+\left(-2\right)\)
\(=-6+4+\left(-2\right)\)
\(=-4\)
Vậy A = -4 khi x = -1 , y = 1
a) \(5^x.5^{x-1}=5^{x+x-1}=5^{2x-1}=125\)
Mà \(5^3=125\)
Nên 2x-1=3
2x =4
x=2
ta có \(\left(2x-3\right)^2=36\)
Mà \(6^2=36\)và \(-6^2=36\)
nên 2x-3=6 hoặc 2x-3=-6
Nếu 2x-3=6=> x=9/2
Nếu 2x-3=-6=> x=-3/2
a) | x2 + 2 | + | x2 + 1 | = x2 + 2 + x2 + 1 = 2x2 + 3
b) | 2x - 3 | + | 3x - 2 | = 2x - 3 + 3x - 2 = 5x - 5 = 5( x - 1 ) với x > 2
c) | x - 4 | + | 5 - x | = -( x - 4 ) + 5 - x = -x + 4 + 5 - x = -2x + 9 ( với 4 > x )
d) | 1 - x2 | - | 1 + x2 | = -( 1 - x2 ) - ( 1 + x2 ) = -1 + x2 - 1 - x2 = -2 ( với x > 1 )
\(2^{x+1}+2^{x+2}=5\)
\(\Rightarrow2^{x+1}\left(1+2\right)=5\left(VL\right)\)
^hok tốt^
tại sao vô lý vậy bn