K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 1 2017

mình không biết xin lổi nha

20 tháng 1 2017

MK KO biết đâu nha . ( ^ ^ )

11 tháng 7 2024

Olm chào em, đề bài thiếu dữ liệu em ơi!

21 tháng 7 2018

giúp mik với

21 tháng 7 2018

a) \(\left|x-3\right|+\left|2x-6\right|=8\)

\(x-3+2x-6=8\)

\(3x-9=8\)

\(3x=17\)

\(\Rightarrow x=\frac{17}{3}\)

b) Tương tự câu a .

c) \(\left|2x-3\right|=6-\left|3-2x\right|\)

\(2x-3=6-3-2x\)

\(2x-3=x\)

\(-2x=3\)

\(x=\frac{-3}{2}\)

d)  \(\left|3x-2\right|-\left|6-9x\right|=-\left|-16\right|\)

\(3x-2-6-9x=-16\)

\(3x-8-9x=-16\)

\(-6x-8=-16\)

\(-6x=-8\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{6}\)

\(\)

18 tháng 9 2015

(2x-1)6 = (2x-1)8

=> 2x-1 \(\in\){-1; 0; 1}

=> 2x \(\in\){0; 1; 2}

=> x \(\in\){0; 1/2; 1}

10 tháng 9 2016

k mình đi bạn

10 tháng 9 2016

làm giúp mik k cho

6 tháng 9 2021

\(\frac{2x-10}{6}=\frac{-27}{5-x}\)

\(\frac{2\left(x-5\right)}{6}=\frac{27}{x-5}\)

\(2\left(x-5\right)^2=27\times6\)

\(2x^2-20x+50-162=0\)

\(2x^2-20x-112=0\)

\(x^2-10x-56=0\)

\(x^2-14x+4x-56=0\)

\(\left(x-14\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-14=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-4\end{cases}}\)

KL .....

XIN TIICK

15 tháng 9 2018

a. \(3-\frac{2}{2x-1}=\frac{2}{3}+\frac{2}{6x-3}-\frac{3}{2}\)

    \(3+\frac{3}{2}-\frac{2}{3}=\frac{2}{6x-3}+\frac{2}{2x-1}\)

    \(\frac{23}{6}=\frac{2}{6x-3}+\frac{6}{6x-3}\)

     \(\frac{23}{6}=\frac{8}{6x-3}\)\(\Rightarrow23.\left(6x-3\right)=48\) 

                                                      \(6x-3=\frac{48}{23}\)

                                                      \(6x=\frac{48}{23}+3=\frac{117}{23}\)

                                                       \(x=\frac{117}{23}:6=\frac{117}{23}.\frac{1}{6}=\frac{39}{46}\)

b . \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{4x+6}\)

      \(\frac{1}{2x+3}+\frac{-2}{3}.\frac{-9}{20}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{1}{2x+3}+\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}\)

       \(\frac{3}{10}=\frac{5}{4x+6}-\frac{1}{2x+3}\)\(=\frac{5}{4x+6}-\frac{2}{4x+6}\)

        \(\frac{3}{10}=\frac{3}{4x+6}\)\(\Rightarrow3.\left(4x+6\right)=30\)

                                                      \(4x+6=30:3=10\)

                                                      \(4x=10-6=4\)

                                                          \(x=4:4=1\)

        

                  

4 tháng 7 2017

a) x=3/2

b)x=-1

c) x=5

d) x= 5/2

2 tháng 11 2017

/5x-4/=/x+2/

\(\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x+2\end{cases}}suyra\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

vậy x=3/2 hoặc x=1/2

16 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}\right|-1=-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}=\frac{1}{2}\\\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=3\\\frac{1}{2}x=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

+ Nếu x = 6

\(\left|12-\frac{1}{3}y\right|=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-\frac{1}{3}y=\frac{5}{6}\\12-\frac{1}{3}y=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}y=\frac{67}{6}\\\frac{1}{3}y=\frac{77}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{67}{2}\\y=\frac{77}{2}\end{cases}}\)

+ Nếu x = 4

\(\left|8-\frac{1}{3}y\right|=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-\frac{1}{3}y=\frac{5}{6}\\8-\frac{1}{3}y=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}y=\frac{43}{6}\\\frac{1}{3}y=\frac{53}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{43}{2}\\y=\frac{53}{2}\end{cases}}\)

Vậy ta có 4 cặp số (x;y) thỏa mãn: \(\left(6;\frac{67}{2}\right);\left(6;\frac{77}{2}\right);\left(4;\frac{43}{2}\right);\left(4;\frac{53}{2}\right)\)

16 tháng 8 2020

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

Thay vào ta được:

\(\frac{2.\frac{4}{3}+y}{\frac{4}{3}-2y}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{32}{3}+4y=\frac{20}{3}-10y\)

\(\Leftrightarrow14y=-4\)

\(\Rightarrow y=-\frac{2}{7}\)

Vậy ta có 1 cặp số (x;y) thỏa mãn: \(\left(\frac{4}{3};-\frac{2}{7}\right)\)

8 tháng 7 2017

/ / là giá trị tuyệt đối hả bạn

8 tháng 7 2017

giá trị tuyệt đối đó bạn